JD เปิดโปรโมชั่นโดยการรับ CBDC ของจีนสำหรับการชำระเงินในวันคนโสด

ด้วยการร่วมมือกับ China Construction Bank ทำให้ JD กลายเป็นบริษัทแรกที่อนุญาตให้ลูกค้าใช้การชำระเงินหยวนดิจิทัลในช่วงวันคนโสด

แม้ว่า CBDC ของจีนจะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ แต่มีรายงานว่าบริษัทค้าปลีกชั้นนำในท้องถิ่นอย่าง JD ได้ร่วมมือกับ China Construction Bank เพื่อเป็นบริษัทแรกที่ยอมรับวิธีการชำระเงินบนแพลตฟอร์ม ลูกค้าสามารถใช้ digital Yuan ได้ในช่วงโปรโมชั่น Singles Day ซึ่งเริ่มในวันที่ 31 ตุลาคมและสิ้นสุดในวันนี้ (11 พฤศจิกายน)

JD ตั้งข้อสังเกตว่า มีผู้ใช้ CBDC ไปแล้วกว่า 100,000 คนจนถึงโดยเมื่อผู้ใช้สมัครและดาว์นโหลดแอพแล้วจะได้รับ digital Yuan เป็นจำนวน 15 Yuan หรือประมาณ $2.34 เพื่อการใช้จ่าย

วันคนโสดเป็นวันหยุดและเทศกาลช้อปปิ้งที่ไม่เป็นทางการของจีน ซึ่งเฉลิมฉลองให้กับผู้ที่ไม่มีคู่ครอง โดย ( เลข “ 1 ” สี่ตัวในวันที่ 11.11 หมายถึงผู้ที่เป็นโสดนั่นเอง) วันหยุดนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในวันค้าปลีกและการช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดทั่วโลก

บริษัทอย่าง JD จัดงานเทศกาลทุกปี และมียอดขายกว่าหลายพันล้านดอลล่าร์ในวันนั้น จนถึงปีนี้ ทำยอดขายไปได้แล้วกว่า $48.6B บนแพลตฟอร์มต่างๆ ระหว่างการช็อปปิ้ง ซึ่งหมายความว่าทำสถิติใหม่ได้ทำลายสถิติก่อนหน้านี้ทั้งหมด

ตามรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จำนวน wallet ในประเทศจีนเพิ่มขึ้นเป็น 140 ล้านบัญชี โดย 10 ล้านเป็นบัญชีองค์กร เป็นตัวเลขที่น่าประทับใจมากเพราะคิดเป็นจำนวนถึง 10% ของประชากรจีนทั้งหมด

การทำธุรกรรมด้วย wallet เหล่านี้ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากจาก $5.4B เมื่อ 4 เดือนที่แล้วเป็น $9.7B ณ ต้นเดือนพฤศจิกายน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top