Nayib Bukele จะสร้าง Bitcoin City (เมือง Bitcoin) และใช้พลังงานจากภูเขาไฟ!

Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ กล่าวในการประชุมสุดยอดการลงทุน Bitcoin เมื่อวันเสาร์ว่าประเทศของเขาวางแผนที่จะสร้าง ” Bitcoin City ” แห่งแรกของโลก 

โดยเมืองนี้จะตั้งอยู่ในฝั่งตะวันออกของประเทศ La Unión ระหว่างเขตเทศบาลของ La Unión และ Conchagua โดยจะได้รับทุนเป็นพันธบัตรมูลค่าพันล้านดอลลาร์ที่ได้จาก Bitcoin ในปี 2022

Bukele บอกกับฝูงชนที่รวมตัวกันว่า Bitcoin City จะใช้พลังงานความร้อนใต้พิภพจากภูเขาไฟที่อยู่ใกล้เคียง และจะปลอดภาษี รวมถึงยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) โดย Bukele กล่าวว่า : ” ลงทุนที่นี่และทำเงินได้เท่าที่คุณต้องการ เพราะนี่เป็นเมืองที่สมบูรณ์แบบซึ่งทำงานและใช้พลังจากภูเขาไฟ “

โดยครึ่งหนึ่งของเงินที่ระดมได้ผ่านภาษีมูลค่าเพิ่มจะถูกนำไปใช้เพื่อชำระคืนพันธบัตรที่ออกเพื่อเป็นทุนสำหรับค่าใช้จ่ายในการสร้างเมือง ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งจะใช้เพื่อเป็นทุนในการบริการสาธารณะ Bukele กล่าวว่าจะต้องใช้ถึง 300,000 Bitcoins เพื่อทำให้โครงสร้างพื้นฐานของเมืองสมบูรณ์ .

Bukele ร่างภาพคร่าวๆ เกี่ยวกับภูมิประเทศของเมือง และกล่าวว่ามันจะเป็นวงกลม และจะมีสนามบิน ย่านที่อยู่อาศัย และย่านการค้า เขายังกล่าวอีกว่าเซ็นทรัลพลาซ่าจะดูเหมือนสัญลักษณ์ Bitcoin หากมองจากด้านบน

ในการออกพันธบัตรนั้น เอลซัลวาดอร์ได้ทำข้อตกลงกับ Blockstream และ iFinex iFinex ที่จะเป็น bookrunner ของรัฐบาล ช่วยในการเขียนกฎหมายหลักทรัพย์ที่เป็น tokenized ดิจิทัลใหม่ รัฐบาลจะให้ใบอนุญาตครั้งแรกแก่ iFinex ในกรอบการกำกับดูแลใหม่นี้ เพื่อให้สามารถออกพันธบัตรมูลค่าพันล้านดอลลาร์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitcoin และหลักทรัพย์จาก Bitfinex

แม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์จากทุกมุม Bukele ก็ยังเดินหน้าเรื่อง Bitcoin ต่อไปโดยเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม Bukele ได้ทวีตว่าเอลซัลวาดอร์เริ่มขุด Bitcoin ด้วยพลังงานภูเขาไฟแล้ว

เมื่อสิ้นเดือนที่แล้ว Bukele ได้ทำการ buy the dip Bitcoin อีกจำนวน 420 BTC ทำให้ขณะนี้การถือครอง Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์รวมอยู่ที่ 1,120 BTC

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top