ตลาด NFT อาจโตได้อีก 35% เป็นอุตสาหกรรมมูลค่า $13.6B ภายในปี 2570

งานวิจัยใหม่คาดการณ์ว่าขนาดตลาดที่มีอยู่ $3B จะสูงถึง $13.6B ภายในสิ้นปี 2570 สะท้อนให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นในพื้นที่ สำหรับหมู่นักลงทุนในปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจคือ บริษัทวิจัย MarketsandMarkets คาดการณ์ถึงปัจจัยอื่นๆ อีกหลายประการที่จะมีส่วนสนับสนุนการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาด NFT ซึ่งรวมถึงกรณีการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในเรื่อง supply chain, การค้าปลีก รวมถึงแฟชั่น และมีอีกตัวเร่งที่น่าจับตามองคือ metaverse

ในเดือนพฤศจิกายน 2021 มีรายงานความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนในเอเชียแปซิฟิก (APAC) ดูได้จากจำนวนการค้นหาบน Google ที่เกี่ยวข้องกับ NFT ที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาค MarketsandMarkets 

“ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังมุ่งสู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่องและการเปิดตัวตลาด เพื่อให้โอกาสที่เท่าเทียมกันแก่ผู้สร้างและผู้ซื้อในระบบนิเวศ” เช่นเดียวกับประเทศต่างๆ อย่าง ฮ่องกง สิงคโปร์ และจีน 

ตลาดกลาง NFT แพลตฟอร์มที่อนุญาตให้นักลงทุนซื้อและขาย NFT ปัจจุบันคาดว่าจะมีส่วนสนับสนุนสูงสุดต่อการเติบโตของระบบนิเวศ NFT ในขณะที่ผู้เล่นที่มีอยู่เช่น OpenSea ยังคงเป็นผู้นำ อีกทั้งยังมี exchange เจ้าใหญ่ๆอย่าง Coinbase และ Binance ที่ได้เริ่มให้บริการที่คล้ายกันสำหรับการซื้อขาย NFT แบบตลาดเปิด

Elon Musk CEO ของ Tesla ก็เพิ่งได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Twitter ของเขาเป็น NFT ของ Bored Apes Yacht Club (BAYC) เช่นกัน โดยการเคลื่อนไหวนี้ทำให้ราคาเหรียญพุ่งขึ้น รวมถึงราคายืนพื้นของ BAYC ที่ตอนนี้เกิน 10 ETH ไปเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top