Michael Saylor : ขณะนี้เป็นเวลาที่เหมาะอย่างยิ่งแก่การเก็บ Bitcoin

Michael Saylor CEO และผู้ก่อตั้ง MicroStrategy ผู้ถือ BTC รายใหญ่ที่สุดย้ำจุดยืนของเขาเกี่ยวกับเกี่ยวกับกลยุทธ์ Bitcoin ของบริษัท และจะยังคงซื้อ Bitcoin ต่อไป

แม้ว่าจะร่วงถึงเกือบ 20,000 ดอลลาร์ แต่ Michael Saylor BTC bull ยังคงเชื่อมั่น ว่าการใช้ “Bitcoin Strategy” เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้วเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดจากตัวเลือกที่มีอยู่ทั้งหมด ในมุมมองของเขา  Bitcoin ทำได้ดีกว่าทองคำ น้ำมัน หุ้น Nasdaq และตัวเลือกหลักอื่นๆ ถึง 10 เท่า ในช่วงเวลานั้น

ในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดกับ CNBC Saylor กล่าวว่าบริษัทจะยังคงสะสม Bitcoin ต่อไปในราคาปัจจุบัน โดยอ้างว่า BTC เป็นตัวเก็บมูลค่าที่ปราศจากความเสี่ยงในกรอบเวลา 10 ปี เขาคิดว่าความผันผวนในระยะสั้นไม่ส่งผลกระทบต่อธรรมชาติของเหรียญ และเสริมว่าภายในระยะเวลา 4 ปี ทุกคนที่ถือ Bitcoin จะไม่มีทางขาดทุน

เขาอธิบายต่อไปว่าเนื่องจากค่าเฉลี่ยช่วง 4 ปีของ BTC อยู่ที่ระดับ 21,000 ดอลลาร์ นี่แหละ ดังนั้นระดับราคาปัจจุบันจึงเป็น “โอกาสในการซื้อที่เหมือนนาทีทอง” ในขณะที่ MicroStrategy ยังคงสร้างกระแสเงินสดที่เป็นบวกอยู่ เราก็จะใช้ทุนนั้นในการซื้อ Bitcoin เสมอ

MicroStrategy ถือครองทั้งหมด 129,218 BTC โดยมีต้นทุนเฉลี่ยประมาณ $30,700 ตามที่รายงานเมื่อวันจันทร์ เมื่อ BTC ร่วงลงสู่ราคาต่ำสุดตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020 ที่ $23,000

เกี่ยวกับ Margin Call และ Debt

Saylor ชี้แจงอีกครั้งว่าเงินกู้ 205 ล้านดอลลาร์จากธนาคาร Silvegate คิดเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของงบดุลที่เน้น Bitcoin ของบริษัทเท่านั้น ดังนั้นเขาจึงมองว่าข่าวลือล่าสุดของบริษัทได้รับการเรียกหลักประกันว่าเป็นเพียงข่าวซุบซิบที่ทำให้ Twitter ของผมมีคนอ่านเพิ่มเท่านั้น

“ในงบดุลหลายพันล้านดอลลาร์ เรามีเงินกู้เพียง 200 ล้านดอลลาร์ที่เราต้องค้ำประกัน และตอนนี้เรามีหลักประกันเกินกว่า 10 เท่า”

เมื่อพิจารณาจากภาวะเศรษฐกิจระดับมหภาค ของอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น Saylor ได้กล่าวถึงกลยุทธ์แรกของเขาที่ “ยืมเงิน 2.2 พันล้านดอลลาร์พร้อมดอกเบี้ยเงินกู้ 1.8% ก่อนที่อัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มเป็นสองเท่า” เขาเสริมว่าอันที่จริงแล้วส่วนใหญ่เป็น “หนี้ไม่มีหลักประกัน” และอีก 500 ล้านดอลลาร์จะครบกำหนดในอีก 7 ปี ดังนั้นเขาจึงสรุปว่าบริษัทยังมีงบดุลที่ดีอยู่

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top