ปริมาณการซื้อขายบน OpenSea สูงเป็นประวัติการณ์แม้ว่าตลาดคริปโตจะย่อตัวในขณะนี้

ปริมาณการซื้อขาย NFTs มูลค่า $2.1B ของ OpenSea จนถึงวันจันทร์นั้นมากกว่าครึ่งหนึ่งของปริมาณการซื้อขายทั้งหมดตลอดเดือนสิงหาคม 2564 ซึ่งเป็นเดือนที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ปริมาณสูงถึงเกือบ $3.5B ในเดือนนั้นตามข้อมูลจาก Dune Analytics

ปัจจุบันตลาดกำลังก้าวไปสู่ปริมาณการซื้อขายสูงสุดถึง $6B ในเดือนมกราคมหากแนวโน้มในปัจจุบันยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ
ปริมาณการซื้อขายปัจจุบันบน OpenSea ได้รับแรงหนุนจากคอลเลกชั่นใหม่ “ PhantaBear ” ซึ่งมียอดขาย 17,124.79 ETH ($53M) ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา “Bored Ape Yacht Club” เป็นอันดับ 2 ด้วย 16,657.78 ETH ($51.5M)

ข้อมูลที่รวบรวมจาก CryptoSlam แสดงให้เห็นว่าคอลเลกชั่น “ Doodles ” เป็นผู้นำด้านการขายในตลาด NFT ทั้งหมด ด้วยยอดขายเกือบ $56M ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันอยู่ในอันดับที่สามของปริมาณการซื้อขายบน OpenSea

Dune Analytics ระบุปัจจัยสำคัญอื่นๆ ที่ส่งผลต่อคือผู้ใช้ OpenSea ซึ่งอยู่ที่ 260,369 บัญชีและเข้าใกล้ระดับสูงสุดอย่างรวดเร็วที่ 362,679 บัญชีเมื่อเดือนที่แล้ว

OpenSea แสดงให้เห็นว่ายังมีพื้นที่ว่างอีกมากสำหรับตลาดซื้อขาย NFT เนื่องจากปริมาณการซื้อขายยังคงสูงเป็นเวลากว่า 6 เดือนติดต่อกันและทะลุ $4B ทั่วโลกในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้ ตลาดทางเลือกอื่นๆ เช่น LooksRare ใหม่และ Magic Eden ของ Solana กำลังไล่ตาม OpenSea 

ตลาด NFT ได้รับความสนใจตั้งแต่ต้นปีใหม่ ปริมาณในทุกแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมเมื่อยอดขายรวมรายวันถึงเกือบ 15,671 รายการ ตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันเสาร์ ยอดขายเพิ่มขึ้นจาก 13,189 เป็น 36,041 NFTs ยอดขายรายวันแตะระดับสูงสุดต่อเดือนที่ 29,921 NFT ในวันจันทร์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top