ผลวิจัย : ชาวอเมริกันมากกว่า 10% จะถือ Crypto ภายในสิ้นปี

การวิจัยใหม่ได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับการเป็นถือคริปโตในสหรัฐอเมริกา โดยเปิดเผยว่าพลเมืองจำนวนมากขึ้นจะถือสินทรัพย์ดิจิทัลภายในสิ้นปี 2022

รายงานผลการวิจัยที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 20 เมษายนโดยบริษัท Insider Intelligence กล่าวว่า ชาวอเมริกันเกือบ 34 ล้านคนจะถือเหรียญคริปโตภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเท่ากับประมาณ 10% ของประชากรทั้งหมด แม้ว่าบริษัทจะรายงานตัวเลขที่สูงกว่า 12.8% ซึ่งอาจคำนึงถึงตัวเลขประชากรผู้ใหญ่มากกว่ายอดรวม ของเลขดังกล่าว

นักวิจัยคาดการณ์ว่าจำนวนผู้ใหญ่ในสหรัฐฯ ที่ถือและใช้ crypto สำหรับการชำระเงินจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าภายในปี 2023 โดยเสริมว่าชาวอเมริกัน 3.6 ล้านคนจะใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินในช่วงใดเวลาหนึ่งในปีนี้

การชำระเงินด้วย Crypto จะเกินมูลค่าธุรกรรมรวม $10B ทั่วโลกเป็นครั้งแรกในปี 2023 ตามการคาดการณ์ ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 70% จากปี 2021

“ในปี 2564 คริปโตนั้นง่ายต่อการซื้อ/ขาย บนแอพที่ผู้บริโภคใช้อยู่แล้ว และในขณะที่สถาบันการเงินรายใหญ่ก็เปิดรับการลงทุนคริปโต เช่น Dogecoin เพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นและมีอัตราการเป็นเจ้าของเพิ่มขึ้นอย่างมาก”

รายงานคาดการณ์ว่าผู้ใหญ่มากกว่า 37 ล้านคนในสหรัฐฯ จะเป็นเจ้าของ crypto ในปี 2023 หรือประมาณ 14% ของประชากร ตามข้อมูลประชากร กลุ่มเจ้าของที่ใหญ่ที่สุดคือกลุ่มอายุ 25-34 ปี รองลงมาคือกลุ่มอายุ 35-44 ปี

Bitcoin ยังคงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับนักลงทุนชาวอเมริกัน โดยมีผู้ถือครอง 25.2 ล้านคนในปีนี้ เพิ่มขึ้น 16.7% จากปีที่แล้ว นักลงทุน Ethereum จะเพิ่มขึ้นรวม 13.1 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาภายในสิ้นปีนี้ เพิ่มขึ้น 26.8% จากปี 2021

ภายในสิ้นปี 2023 มูลค่าธุรกรรมจะเพิ่มขึ้นอีก 55.4% เป็น $16B จากประมาณ $10B ในปีนี้ David Morris นักวิเคราะห์หลักของ Insider Intelligence ให้ความเห็นว่าปี 2021 นั้นเกี่ยวกับเครือข่ายที่สร้างโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินคริปโต และการเติบโตของการยอมรับ stablecoin 

บริษัทระบุว่าได้มาจากข้อมูลและวิธีการจากการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณและคุณภาพจากบริษัทวิจัยและสื่อ หน่วยงานราชการ และบริษัทมหาชน ต่างๆ

และเมื่อต้นเดือนนี้ มีรายงานว่ามากกว่า 50% ของคนอเมริกันเชื่อว่า crypto จะเป็นอนาคตของการเงิน

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top