การค้นหา “Bitcoin” บน Google ลดลงจนถึงระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2020

รายงานว่ากิจกรรมของ whales พุ่งสูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ต่อ Bitcoin อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าความต้องการจากนักลงทุนรายย่อยนั้นลดลงในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งดูได้จากข้อมูลของ Google Trends

จำนวนคำค้นหามักแสดงพฤติกรรมของนักลงทุนรายย่อย ซึ่งมักจะมาถึงที่เกิดเหตุท่ามกลางภาวะ bull run ที่สำคัญ ที่เป็นกรณีที่เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2017 เมื่อ BTC พุ่งไปถึง all time high ซึ่งในขณะนั้นอยู่ที่ประมาณ $20,000

และเมื่อเกิดตลาด bear market ขึ้นตลอดทั้งปี จำนวนการค้นหาคำว่า Bitcoin ก็ค่อยๆหายไป สิ่งที่คล้ายกันเกิดขึ้นในช่วงราคาที่เพิ่มขึ้นของปีที่แล้วเมื่อ BTC ขาดตลาดในเดือนเมษายนและต่อมาในเดือนพฤศจิกายน จนในที่สุดก็ถึง all time high ที่ $69,000

Google Trends ในขณะนี้แสดงให้เห็นว่าการค้นหา “Bitcoin” ได้ลดลงและได้ลดลงสู่ระดับต่ำสุด จากที่เห็นล่าสุดตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020

ดัชนี Fear & Greed ของ Bitcoin ประเมินความรู้สึกทั่วไปภายในชุมชน โดยตรวจสอบปัจจัยต่างๆ เช่น ความผันผวนของราคา การสำรวจ การครอบงำของ BTC ปริมาณการซื้อขาย ปฏิสัมพันธ์ทางโซเชียลมีเดีย ฯลฯ

ผลลัพธ์สุดท้ายจะแสดงบนพื้นฐานเลข 0-100 โดยที่ศูนย์แสดงถึง “extreme fear” และ 100 คือ “extreme greed”

https://alternative.me/crypto/fear-and-greed-index

ย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม เมื่อ BTC อยู่ที่ประมาณ $50,000 ตัวชี้วัดดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงช่วง “extreme greed” เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน อย่างไรก็ตาม BTC ก็เริ่มเย็นตัวลงและลดลงต่ำกว่า $40,000 ในเดือนเมษายนี้ ทำให้ดัชนีตกลงไปอยู่ที่ “extreme fear” (เมื่อวานนี้)

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top