สถาบันการเงินมากกว่า 75% ตั้งใจที่จะใช้ Crypto ในอีก 3 ปีข้างหน้า

รายงานล่าสุดของ Ripple คาดว่า 76% ของสถาบันการเงินวางแผนที่จะใช้ cryptocurrencies ในการดำเนินงานของพวกเขาในอีก 36 เดือนข้างหน้า อย่างไรก็ตาม หน่วยงานส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาจะเจาะลึกอุตสาหกรรม โดยสมมติว่ามีกรอบการกำกับดูแลที่เหมาะสมซึ่งนำไปใช้กับมัน

การศึกษายังเผยว่า 20% ของผู้บริโภคทั่วโลกจะซื้อเฉพาะสกุลเงินดิจิทัลที่ยั่งยืนเท่านั้น บริษัทชี้ให้เห็นว่าหลายคนไม่ทราบว่าสินทรัพย์ดิจิทัลใดใช้กลไกแบบ Proof-of-Work (POW) และประเภทใดที่ใช้พลังงานน้อยกว่า

มุมมองของ Ripple เกี่ยวกับแนวโน้ม Crypto ล่าสุด

การวิจัยระบุว่าประมาณ 3 ใน 4 ของสถาบันการเงินทั่วโลกตั้งใจที่จะเข้าร่วมกลุ่มสกุลเงินดิจิทัลในอีก 3 ปีข้างหน้า เมื่อถามว่าทำไมพวกเขาถึงยังไม่เริ่ม ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่กล่าวว่าเป็นเพราะขาดกฎระเบียบที่เหมาะสม รวมถึงการแฮ็กหลายครั้งที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

อีกปัจจัยที่ควรส่งเสริมการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลคือธนาคารและทัศนคติที่มีต่อภาคส่วน 65% ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่าพวกเขาจะมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะลงทุนใน Bitcoin หรือ altcoins หากสถาบันการเงินในพื้นที่ให้บริการดังกล่าว ในขณะที่มีเพียง 17% เท่านั้นที่มองว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญ

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า หน่วยงานด้านการเงินบางส่วนได้กลายเป็น HODLers ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา 50% บอกว่าพวกเขาทำเช่นนั้นเพราะพวกเขาเห็นว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่ดีต่อเงินเฟ้อ “สกุลเงินสำหรับการชำระเงิน หรือเป็นสินทรัพย์ให้ยืมหรือเป็นหลักประกันการกู้ยืมด้วยเหตุผลสามอันดับแรก”

ในระดับภูมิภาค บริษัทและผู้คนในละตินอเมริกาดูเหมือนจะสนใจอุตสาหกรรมนี้มากที่สุด 50% ของพวกเขาเชื่อว่า crypto จะมีผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจในอนาคต ในขณะที่ 35% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวยุโรปมีความคิดแบบเดียวกัน

NFTs และ CBDCs

การวิจัยยังได้กล่าวถึง NFTs และสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDCs) Ripple ตั้งข้อสังเกตว่าความสนใจในการสะสมดิจิทัลได้ “พุ่งสูงขึ้น” ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา 

ผู้ที่รู้ถึงข้อดีของ NFT ส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาจะซื้อเพราะผลประโยชน์ด้านการใช้งาน (79%) มากกว่าการซื้อทางอารมณ์ (45%)

ต่อจากนั้น Ripple ได้สรุปข้อดีและข้อเสียของ CBDC และสิ่งที่สถาบันการเงินและผู้บริโภคคิดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ตามที่บริษัทระบุ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเพิ่มการรวมตัวทางการเงินอย่างมาก “ตัวอย่างเช่น การจ่ายเงินกระตุ้นเศรษฐกิจไม่เพียงแต่เร็วขึ้นเท่านั้น แต่ยังกระจายอย่างกว้างขวางมากขึ้นด้วย”

“พวกเขาใช้เทคโนโลยีพื้นฐานเดียวกันกับที่ขับเคลื่อนสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ที่มีประสิทธิภาพ เช่น คริปโต พวกเขาสามารถใช้สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนโดยมีต้นทุนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับโซลูชั่นแบบเดิม และสุดท้าย เนื่องจากสามารถจัดการได้ง่าย พวกเขาจึงสามารถสนับสนุนการดำเนินการตามนโยบายการเงินต่างๆ ที่แข็งแกร่งและรวดเร็วได้” 

36% ของสถาบันการเงินที่ทำการสำรวจเชื่อว่า CBDC จะก่อให้เกิดผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อสังคม ในขณะที่ 34% คิดว่าจะส่งเสริมเครือข่ายเศรษฐกิจ ตาม 28% คิดจะทำให้ภาคธุรกิจมีการพัฒนามากขึ้น

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top