ธนาคารกลางจีนบอกว่า Bitcoin ไม่มี value!?

เป็นอีกครั้งที่ธนาคารกลางจีน ได้ออกมาย้ำคำเตือนเกี่ยวกับ bitcoin และ cryptocurrencies อื่น โดยบอกว่าพวกเหรียญเหล่านี้ไม่ถูกกฎหมายและไม่มีคุณค่า

รัฐบาลจีนยังคงพยายามอย่างอย่างมากในการกำจัดการใช้ cryptocurrencies ในประเทศโดยเตือนให้ประชาชนทั่วไปทราบถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง

ในระหว่างการบรรยายสรุปของสื่อเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม Yin Youping รองผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคทางการเงินของธนาคารประชาชนจีน (PBoC) กล่าวว่า digital assets นั้นเป็นเพียงการเก็งกำไรด้านการลงทุนเท่านั้น

เขาเตือนนักลงทุนให้ปกป้อง “ wallet ” ของพวกเขาโดยหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto และเพิ่มการรับรู้ถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนดังกล่าว

“ เราเตือนผู้คนอีกครั้งว่า Bitcoin นั้นไม่ถูกกฎหมาย และไม่มีการสนับสนุนด้านมูลค่าที่แท้จริง ” 

PBoC พยายามอย่างหนักเพื่อหยุดการซื้อขาย Crypto

Youping กล่าวต่อไปว่า PBoC กำลังใช้มาตรการที่รุนแรงเพื่อให้แน่ใจว่าการดำเนินการซื้อขาย crypto ถูกระงับ โดยทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลชั้นนำอื่น ๆ เพื่อตรวจจับการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศและผู้ค้าในประเทศและปราบปรามทุกเว็บไซต์การซื้อขาย แอพและช่องทางองค์กร

PBoC กำลังวางแผนที่จะกระชับการประชาสัมพันธ์นโยบายและช่องทางอื่น ๆ ที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดเพื่อดูว่าการซื้อขาย crypto นั้นถูกชะงักงันออกไปนอกประเทศ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top