Polkadot เปิดประมูล Parachains ทำให้ราคาพุ่งแรง 25%

ราคาของ DOT เพิ่มขึ้น 25% ใน 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มขึ้น 36% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทะลุ $42 ในวันนี้ สุดตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เมื่อตอนนั้นราคา all time high อยู่ที่ $49.35 ตามข้อมูลจาก CoinGecko ณ วันวันนี้ราคาอยู่ที่ $41.50

อาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่หลังจาก 5 ปีของการพัฒนาจาก Parity Technologies (ทีมวิศวกรที่อยู่เบื้องหลัง Polkadot) โครงการประกาศเมื่อวานนี้ว่าพร้อมที่จะเปิดตัว ” parachains ” กลุ่มผู้นำ Polkadot ได้ลงมติให้เริ่มการประมูลสล็อต Parachain ได้โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน

Parachains เป็นบล็อกเชนของตัวเองที่ทำงานควบคู่ไปกับเครือข่ายหลัก ใช้เพื่อความปลอดภัยและเพื่อตรวจสอบธุรกรรม Polkadot เกี่ยวกับการทำงานร่วมกันของบล็อคเชน โดยมุ่งไปที่การเพิ่มจำนวนธุรกรรมที่เครือข่ายสามารถรับได้

DOT เป็นโทเค็นการกำกับดูแลที่ให้สิทธิ์ในการออกเสียงแก่ผู้ถือ และผู้ใช้ยังสามารถทำการ stake DOT กับเครือข่ายเพื่อให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ผู้ถือครองจำเป็นต้องมี DOT เพื่อสร้าง Parachains ใหม่ แน่นอนว่าความต้องการ DOT ก็เพิ่มขึ้นจากผู้ที่ต้องการเปิดตัวบนเครือข่าย

“ การเคลื่อนไหวของสภาในวันนี้เพื่อเริ่มต้นการเปิดตัว Parachains บน Polkadot เป็นก้าวสำคัญสำหรับอุตสาหกรรม ” Peter Mauric หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Parity Technologies กล่าว “ ในฐานะที่เป็นโปรโตคอลแบบ Layer ศูนย์เดียวในบล็อคเชน Polkadot ได้รับการออกแบบ เพื่อให้เป็นสิ่งที่ใหญ่มากบน Layer 1 โดยการลดค่าใช้จ่าย ที่จำเป็นอย่างมากในการรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อ Layer ในรูปแบบของ Parachains ”

Polkadot เกิดจาก Gavin Wood ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum และ Robert Habermeier ซึ่งทั้งคู่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาที่ Parity จนถึงปี 2019 Parity ยังคงแบ่งเวลาระหว่าง Ethereum และ Polkadot แต่หลังจากใช้งานไคลเอนต์ Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสองมาหลายปี มันเลือกที่จะมอบ codebase ให้กับองค์กรอิสระที่กระจายอำนาจในเดือนธันวาคม และหันความสนใจไปที่ Polkadot เต็มเวลา

ในเดือนพฤษภาคม Polkadot ทำให้ Parachains พร้อมใช้งานบนเครือข่าย Kusama รุ่นทดลอง ซึ่งเป็นเครือข่ายทดสอบสำหรับคุณสมบัติของ Polkadot ที่มีโทเค็น KSM ของตัวเองด้วยมูลค่าตลาด $3B

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top