เกิดการแฮคบน Poly Network ความเสียหายอย่างต่ำ $600M

อาจเป็นการโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดบน DeFi ก็ว่าได้ แฮกเกอร์ได้ใช้ช่องโหว่บน protocol ข้ามเครือข่าย Poly Network ทำให้เกิดความสูญเสียอย่างต่ำ $600M จากบน 3 chains

จากการอัพเดทบน Twitter เมื่อวันอังคาร Poly Network กล่าวว่าการแฮคที่เกิดได้ขโมย assets ออกจาก Binance Chain, Ethereum และ Poly Network ข้อมูล blockchain จากเครือข่ายที่เกี่ยวข้องแสดงให้เห็นว่าแฮกเกอร์ขโมยเงินประมาณ $273M จาก Ethereum, $85M USD Coin (USDC) จาก Polygon Network และ $253M จาก Binance Smart Chain ทาง Poly ยังรายงานด้วยว่า renBTC, Wrapped Bitcoin (WBTC) และ Wrapped Ether (WETH) มีส่วนเกี่ยวข้องกับการ exploit ซึ่งใช้ “ ช่องโหว่ระหว่าง contract calls

บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของจีน SlowMist โพสต์การอัปเดตไม่นานหลังจากที่มีข่าวการแฮ็กเกิดขึ้น โดยกล่าวว่านักวิเคราะห์ได้ระบุที่อยู่อีเมลของผู้โจมตี ที่อยู่ IP และลายนิ้วมือของอุปกรณ์ แต่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าว บริษัทกล่าวว่าใช้ข้อมูลที่ได้รับจากการแลกเปลี่ยนของ Hoo และบริษัทอื่นๆ เพื่อพิจารณาว่าแหล่งเงินทุนเริ่มต้นของแฮ็กเกอร์อยู่ใน Monero (XMR) ซึ่งเปลี่ยนเป็น Binance Coin (BNB), Ether (ETH) และ MATIC

ทาง SlowMist กล่าวว่า ” เมื่อดูจากเส้นทางของเงินทุนและข้อมูลลายนิ้วมือจำนวนมาก จะพบว่านี่น่าจะเป็นการโจมตีที่มีการวางแผน จัดระเบียบ และเตรียมพร้อมมาเป็นเวลานานแล้ว “

ตามข้อมูลจาก EtherScan แฮ็กเกอร์ยังได้โพสต์ข้อความแปลกๆไว้ด้วย

” It would have been a billion hack if I had moved remaining shitcoins! Did I just save the project? Not so interested in money, now considering returning some tokens or just leaving them there.”

( ถ้าผมย้าย shitcoins ที่เหลือออกไป คงเกิดการแฮ็คพันล้านครั้ง! ผมเพิ่งช่วยโครงการนี้ไว้หรือเปล่า? ก็ไม่ได้สนใจเรื่องเงินมากนักหรอก ตอนนี้ผมกำลังคิดว่าอาจคืน token บางส่วนหรือทิ้งมันไว้ที่นั่นเลย )

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top