Polygon เปิดตัวเครือข่าย “Supernet”และสัญญาว่าจะให้ $100M แก่นักพัฒนา Web3

บริษัทประกาศเมื่อวันศุกร์ว่า Polygon Supernet chain จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างโครงการในสภาพแวดล้อมที่ปรับแต่งได้ โดยไม่ต้องโฮสต์หรือค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน นักพัฒนาจะสามารถปรับใช้โปรเจ็กต์ของตนบน Supernet Sovereign Chain หรือ Supernet Shared Security Chain ได้ โดยก่อนหน้านี้ได้รับการจัดการโดย validator เพียงคนเดียว ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ในขณะที่อย่างแบบหลังนั้นง่ายกว่าด้วย validatos ที่ทำการ stake กับ Polygon เพื่อตรวจสอบเครือข่าย

แม้ว่า supernets จะใช้ Polygon Edge ซึ่งเป็น framework ในการพัฒนาสำหรับโปรเจ็กต์ที่ต้องการสร้างและใช้งานบล็อกเชนของตัวเอง ซึ่งก้าวข้ามขอบเขตของแพลตฟอร์มในตอนแรกโดยการเพิ่ม ระบบความปลอดภัยและการกระจายอำนาจที่มากขึ้น เพื่อใช้ Supernets โดยต่อไป Polygon วางแผนที่จะจัดสรรเงินทุนกว่า $100M ให้กับนักพัฒนาที่ต้องการสร้างสิ่งต่างๆบนเครือข่าย
Sandeep Nailwal ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon กล่าวว่า Supernets จะช่วยพัฒนาเป้าหมายของโปรโตคอลในการนำ “การยอมรับจำนวนมากมาสู่ Web3” และเสริมว่าการพัฒนาดังกล่าวเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุการยอมรับบล็อคเชนในวงกว้าง

ความทะเยอทะยานครั้งนี้เกี่ยวกับ Web3 ของ Polygon อยู่เบื้องหลังการระดมทุน $450M ล่าสุด ซึ่งดึงดูดนักลงทุนรายใหญ่ เช่น Sequoia Capital India, SoftBank Vision Fund 2, Galaxy Digital และ Tiger Global Polygon ยังอยู่เบื้องหลังโครงการโซเชียลมีเดีย Web3 มูลค่า $200M กับ Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit

หลังจากลงทุนกว่า $25B ในในปี 2564 บริษัทร่วมทุนได้หันความสนใจไปที่โครงการ Web3 ในปี 2022 เมื่อต้นสัปดาห์นี้ Framework Ventures ประกาศว่าได้จัดสรรครึ่งหนึ่งของกองทุน $400M ที่เพิ่งระดมทุนใหม่ให้กับเกมบน Web3 ในขณะเดียวกัน KuCoin และ CoinDCX ต่างก็เปิดตัวกองทุนสำหรับนักพัฒนา Web3 มูลค่า $100M และ $135M ตามลำดับ

ข้อมูลจาก : LINK
ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top