เครือข่ายร้านค้าปลีกไอทีรายใหญ่ของยุโรปจะเปิดตัว Bitcoin ATM

Media Markt จะติดตั้ง Bitcoin ATM ใน 12 สาขาทั่วประเทศออสเตรีย โดยลูกค้าจะสามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัลได้ที่เครื่อง ATM ของ Kurant

ลูกค้าจะสามารถซื้อ Bitcoin ผ่านตู้ของ Kurant ซึ่งแยกจากเครือข่ายของ Coinfinity ซึ่งปัจจุบันมี Bitcoin ATM อยู่ 200 เครื่องในหลายประเทศในยุโรป รวมทั้งออสเตรีย เยอรมนี สเปน และกรีซ

Stefan Grill กรรมการผู้จัดการของ Kurant กล่าวว่าการติดตั้งเครื่องจะสามารถดึงดูดผู้มาใหม่มาใช้  cryptocurrency ได้

Media Markt เป็นผู้ค้าปลีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ก่อตั้งขึ้นในปี 1979 โดยมีสาขามากกว่า 1,000 แห่ง และเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจสำหรับลูกค้าหลายล้านรายในเยอรมนี ออสเตรีย สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ และอีกมากมาย รายได้ของ Media Markt ในปี 2021 สูงถึง $22B

ในช่วงสิ้นปี 2021 Konzum ผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ที่สุดของโครเอเชียและเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ยอมรับคริปโตเป็นวิธีการชำระเงิน ซึ่งรวมถึง Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple (XRP), Tether (USDT) และอื่นๆ

การร่วมมือกับบริษัท Fintech อย่าง Electrocoin หรือที่รู้จักในชื่อผู้ประมวลผลการชำระเงิน crypto รายแรกของโครเอเชีย เพื่อรับประกันผู้ซื้อสำหรับอัตราแลกเปลี่ยนคงที่

หลังจากนั้นไม่นาน Elektra ซึ่งเป็นเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของเม็กซิโกได้ร่วมมือกับ BitPay เพื่อให้ลูกค้าสามารถชำเงินด้วย Bitcoin แทนสกุลเงิน fiat โดย องค์กรเตือนว่า crypto นั้นซ่อนความเสี่ยง และ Elektra ไม่ควรรับผิดชอบต่อความสูญเสีย การหลอกลวง หรือการจัดการที่ผิดพลาดทีเกิดขึ้น

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top