Polygon กำลังเล็ง record high ใหม่จาก MATIC ที่ +150%

การขึ้นราคาเมื่อเร็วๆ นี้ในตลาด MATIC จากPolygon ราคาพุ่งไปอยู่ที่ $1.56 เป็นครั้งแรกในรอบกว่าสองเดือน

อัตราแลกเปลี่ยน MATIC/USDT เพิ่มขึ้น 20.65% ในเวลาเพียงสองวัน เพื่อกลับไปให้ถึง all time high ในวันที่ 17 มิถุนายน Polygon ได้ประกาศว่าจะสร้างองค์กรอิสระแบบกระจายอำนาจ หรือ decentralized autonomous organization (DAO) ขึ้นสำหรับสมาชิกใน community ขณะที่มุ่งเน้นไปไปในเรื่องการทำตลาด DeFi ที่กำลังเฟื่องฟูในขณะนี้

ปัจจัยพื้นฐานคือความต้องการในการดันราคา MATIC ให้สูงขึ้นในหมู่นักเก็งกำไร ส่งผลให้ราคาปรับตัวขึ้นในช่วงสองวันที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันการเคลื่อนไหวก็กลับตัวซึ่งเหมือนจะเป็น bullish setup สำหรับ ATH ครั้งใหม่

เรียกว่า ” inverse head and shoulders ” เป็น pattern ที่บ่งชี้การกลับตัวของตลาด bullish ซึ่งจะเห็นหลังจากราคาสร้างแนวรับ 3 เส้นในแถวด้านล่างนั้นเหมือนกับแนวต้าน ทำให้ส่วนหัวจะอยู่ต่ำกว่าอีกสองส่วน (shoulders) ซึ่งมีความสูงเท่ากัน

ปกติคนที่ดูกราฟเป็นจะเข้าซื้อเมื่อราคาเคลื่อนตัวเหนือเส้นคอขึ้นไป เพื่อการทำกำไรให้ได้มากที่สุด โดยจะไปหยุดอยู่ที่ไหล่ขวาในรอบหน้า
3 วันที่ผ่านมา MATIC/USDT กำลังก่อตัว pattern แบบ inverse head and shoulders

Polygon (MATIC/USDT) three-day chart with the inverse head and shoulders setup. Source: TradingView

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. MATIC อยู่เหนือแนวต้านที่ $1.51 ตามที่ราคาขึ้น 150% ซึ่งวัดจากระดับต่ำสุดของวันที่ 18 มิถุนายนที่ $0.62 (ส่วนหัว) ดังนั้นความสูง สูงสุดของ pattern แบบ inverse head and shoulders จึงอยู่ที่ $0.89

ด้วยเหตุนี้ทำให้ MATIC/USDT ทะลุ $1.51 พร้อมกับปริมาณการซื้อขายที่พุ่งสูงขึ้น ทั้งคู่จะเพิ่มโอกาสที่จะเพิ่มขึ้น $0.89 โดยจะพุ่งเป้าไปที่ $2.40 เป็นเป้าหมายกำไรแบบ inverse head and shoulders ซึ่งต่ำกว่า ATH เพียง $0.30

หาก MATIC bulls ไปไม่ถึง $1.51 เพื่อเป็นแนวรับใหม่ได้ ราคาก็อาจถอยกลับไปที่แนวรับถัดไปที่ใกล้ $1.35 แทน

MATIC/USDT 3-day candle chart. Source: TradingView

รายละเอียดเพิ่มเติมเผยว่า MATIC/USDT อาจกลับไปที่ $1.09 ซึ่งเป็นระดับแนวรับที่เป็นไปได้หากดูกราฟย้อนหลังไปก่อนหน้า

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top