Polygon จะเปิดตัว Gaming Platform บน Web3 ในชื่อ “Intella X”

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทีมงาน Polygon ได้เปิดเผยถึงความเชื่อมโยงกับการพัฒนาวิดีโอเกมในเกาหลีใต้และ Neowiz Corporation ผ่านการเป็นหุ้นส่วน ทั้งสองแพลตฟอร์มได้รับการกำหนดให้เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมที่ใช้บล็อคเชน ซึ่งจะนำ IP เกมยอดนิยมของ Neowiz มาสู่ Web3 เป็นครั้งแรก

เมื่อเปิดตัว เกมของ Intella X จะรวมเกมคาสิโน 2 เกม ในขณะที่เกมโปรดของแฟน ๆ จาก Neowiz ก็พร้อมเปิดตัวเช่นกัน ในส่วนที่เกี่ยวกับการเปิดตัวในอนาคต Polygon เปิดเผยว่า

“เกมบล็อคเชนใหม่หลายเกมจาก IP ยอดนิยมนั้นคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2023 ควบคู่ไปกับโครงการ PFP NFT ใหม่ๆ”

แพลตฟอร์มเกมดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อแจกจ่ายส่วนแบ่งของรายได้ที่สร้างขึ้นทั้งหมดกลับไปยังผู้มีส่วนร่วมของระบบนิเวศ สำหรับ Intella ที่กำลังใช้ระบบ “Develop and Earn”

ผู้ใช้สามารถมีส่วนร่วมและรับผลตอบแทนได้หลายวิธี สำหรับผู้เริ่มต้น พวกเขาสามารถเริ่มต้นด้วยการ staking หรือการจัดหาสภาพคล่องใน DEX ที่เป็นกรรมสิทธิ์ และรับผลตอบแทนเป็นโทเค็น IX ของ Intella X

สิ่งสำคัญที่จะต้องทราบคือกระเป๋าเงินของ “IX Wallet” จะเปิดตัวควบคู่ไปด้วยและสร้างขึ้นบนเครือข่ายของ Polygon กระเป๋าเงินนี้ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับบริการเกม แต่ยังสามารถใช้กับแอป DeFi อื่นๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถรับเหรียญ IX โดยการเล่นเกมแต่ละเกมและแลกเปลี่ยนโทเค็น IX ผ่านบริการ exchange ได้และโปรเจ็กต์ที่สร้างบน Intella X จะได้รับผลตอบแทนเป็นโทเค็น IX 

วิธีหนึ่งในการวัดความแข็งแกร่งของเครือข่ายคือการวัดปริมาณการทำธุรกรรมเกี่ยวกับ NFT ที่เน้นเกมเป็นหลัก ว่าสามารถทำได้รวดเร็วเพียงใด ช่วงหลังๆ จากกราฟด้านล่าง เราจะเห็นว่าธุรกรรมในประเภทดังกล่าวเริ่มมีแนวโน้มลดลง บ่งบอกว่านักเล่นเกมเริ่มกลับเข้ามาสู่ระบบนิเวศมากขึ้น

การทำงานร่วมกับนักพัฒนาเกมและผู้เผยแพร่เกม เช่น Atari, Ubisoft, Animoca, Wildcard และ Tilting point ทำให้ Polygon มีเวลาที่จะปรับตัวให้เข้ากับพื้นสำหรับเกมบน Web3 และตอนนี้ จากการที่กระแสเกมกลับมาคึกคักอีกครั้ง การเป็นหุ้นส่วนล่าสุดน่าจะสร้างชื่อให้กับ Polygon บน Web3 ได้ไม่มากก็น้อย

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top