กรุงรีโอเดจาเนโรยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับการจ่ายภาษี

ดูเหมือนว่าประเทศและเมืองต่างๆ จะเปิดรับแนวคิดที่จะอนุญาตให้มีการชำระเงินบางอย่างโดยใช้คริปโตมากขึ้น อย่างเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของบราซิล ที่กล่าวว่าต้องการเป็นเมืองแรกในประเทศที่รับชำระภาษีด้วย Bitcoin

รายงานจาก Bloomberg Linea สรุปประกาศจากเมืองริโอเดจาเนโร ซึ่งระบุว่าผู้อยู่อาศัยจะสามารถจ่าย IPTU (Imposto Sobre a Propriedade Predial e Territorial Urbana) โดยใช้ Bitcoin ได้ในปีหน้า

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม นายกเทศมนตรีของเมืองได้แนะนำคณะทำงานที่เร่งการใช้คริปโต เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น และถูกระบุไว้โดยการจัดตั้งคณะกรรมการเทศบาลเพื่อการลงทุน Crypto (CMCI) เพื่อลดความเสี่ยงและพัฒนากรอบการกำกับดูแลต่อไป

บราซิลเป็นหนึ่งในประเทศที่มีจุดยืนที่เปิดกว้างมากขึ้นในอุตสาหกรรมคริปโต โดยได้ให้ไฟเขียวแก่ Bitcoin ETF แห่งแรกในปีที่แล้ว นอกจากนี้ รายงานในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 โดยอ้างว่าวุฒิสภากำลังเตรียมที่จะลงคะแนนเสียงในร่างกฎหมายคริปโต

แบบสำรวจเมื่อเดือนกันยายน 2021 หลังจากเอลซัลวาดอร์ได้รับรอง bitcoin ได้ไม่นาน ได้ข้อสรุปว่าเกือบครึ่งหนึ่งของชาวบราซิลสนับสนุนแนวคิดในการใช้ Bitcoin ด้วยเช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top