Ripple ทุ่มทุน $100M ลุยตลาดคาร์บอน ผลักดันความยั่งยืน

Ripple บริษัทบล็อคเชนได้จัดสรรเงิน $100M เพื่อเร่งกิจกรรมการกำจัดคาร์บอนและช่วยปรับปรุงตลาดให้ทันสมัยด้วยความช่วยเหลือจากการลงทุนในบริษัทกำจัดคาร์บอนที่เป็นนวัตกรรมและแพลตฟอร์มเทคโนโลยีทางการเงินที่ยั่งยืน

ตามข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ Ripple วางแผนที่จะสร้าง “portfolio ระยะยาวที่่เป็นผลทางธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์ ซึ่งสนับสนุนบริษัทเทคโนโลยีกำจัดคาร์บอนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และผู้สร้างตลาด”

ทางบริษัทตั้งใจจะให้การผลิตคาร์บอนนั้นเป็น 0 (net-zero) ภายใน 10 ปี โดยการระดมทุนจะมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนการทำงานใหม่และเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่อนุญาตให้ใช้โทเค็นเครดิตคาร์บอนเป็น NFT หลักบนบล็อคเชน XRP Ledger (XRPL)

Brad Garlinghouse Ripple’s Chief กล่าวว่า

“ทุน $100M ของเราคือการตอบสนองโดยตรงต่อการเรียกร้องให้บริษัททั่วโลกดำเนินการแก้ไขการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศด้วยการใช้ทรัพยากร ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม ทุนเชิงกลยุทธ์ และบุคลากรที่มีความสามารถ ในขณะที่การลดการปล่อยมลพิษและการเปลี่ยนไปสู่อนาคตที่มีคาร์บอนต่ำเป็นสิ่งสำคัญ และตลาดคาร์บอนก็เป็นเครื่องมือสำคัญในการบรรลุเป้าหมายด้านสภาพอากาศด้วยเช่นกัน”

นอกจากนี้ เขายังเน้นย้ำว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนและอุตสาหกรรมคริปโตสามารถเป็นตัวเร่งปฏิกิริยานี้ได้ ในการอำนวยความสะดวกให้ตลาดคาร์บอนบรรลุศักยภาพสูงสุดด้วยการขับเคลื่อนสภาพคล่องและความสามารถในการตรวจสอบย้อนหลัง 

Monica Long ผู้จัดการทั่วไปของ RippleX มีความเห็นว่า การแปลงคาร์บอนเครดิตสามารถมีบทบาทสำคัญในระยะยาว

ความมุ่งมั่นนี้เกิดขึ้นหลังจากการประกาศความร่วมมือของ Ripple กับ FINCI ของลิทัวเนีย

ตามรายงานก่อนหน้า เป้าหมายนี้มีเพื่อเสนอการโอนเงินรายย่อยและการชำระเงินแบบ B2B ผ่าน On-Demand Liquidity (ODL) ของ RippleNet

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top