Tag Heuer แบรด์นาฬิกาสุดหรูของสวิสเปิดรับ Bitcoin, Shiba Inu, Stablecoin สำหรับเว็บไซต์สาขาใน US

Tag Heuer แบรนด์หรูสัญชาติสวิสของ LVMH ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่า จะยอมรับ crypto หลักทั้งหมด 12 สกุล บวกกับ stablecoin อีก 5 สกุล เป็นตัวเลือกการชำระเงินบนเว็บไซต์ในสหรัฐฯ และได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าอีกไม่นานจะอนุญาตให้ชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในทุกเว็บไซต์ ด้วยความร่วมมือจาก BitPay 

ตัวเลือกการชำระเงินใหม่นี้ยอมรับ Exodus Wallet, Ledger Wallet และ crypto wallets อื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงอนุญาตให้สูงถึง $10,000 ต่อธุรกรรม โดยไม่มีข้อกำหนดเกี่ยวกับการใช้จ่ายขั้นต่ำ

Frédéric Arnault CEO ของ Tag Heuer กล่าวว่าบริษัทให้ความสนใจกับ Bitcoin มาตั้งแต่แรกแล้ว และการขึ้นๆ ลงๆ ของตลาด crypto เมื่อเร็ว ๆ นี้ไม่ได้เปลี่ยนมุมมองต่อสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็นเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงได้ เขาโน้มน้าวว่าการประกาศดังกล่าวเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการผลักดันการเข้าสู่ Web3

เหตุการณ์นี้ไม่น่าแปลกใจเพราะ Arnault ลูกชายของ Bernard Arnault ประธานมหาเศรษฐี LVMH เป็นที่รู้จักดีเกี่ยวกับ NFTs และ Web3 เข้าเป็นเจ้าของคอลเลกชัน NFT เช่น Clone X PFP โดย Rtfkt ผ่านการทำงานร่วมกับ Takashi Murakami และ Invisible Friends โดย Markus Magnusson

อุตสาหกรรมแฟชั่นยอมรับ crypto

Gucci ได้ประกาศก่อนหน้านี้ว่าจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในร้านค้าในสหรัฐอเมริกาบางแห่งในเดือนนี้ CEO กล่าวว่าโครงการนำร่องคือ “วิวัฒนาการสำหรับลูกค้าที่ต้องการมีตัวเลือกในการใช้จ่าย”

แม้ว่า Tag Heuer จะไม่ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในร้านค้าจริง แต่บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งนี้ก็อาจจะเกิดขึ้นในไม่ช้า 

การเติบโตแบบทวีคูณของ NFTs ในปีที่ผ่านมา แบรนด์หรูที่มีชื่อเสียง พบว่าวงการนี้เป็นกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับการพัฒนาธุรกิจของพวกเขา ในเดือนกุมภาพันธ์ Gucci ได้พัฒนาบน metaverse “Gucci Vault” สำหรับ NFT ในธีม Gucci บน Sandbox

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top