หุ้น Robinhood พุ่งขึ้น +30% หลังจาก Sam Bankman-Fried ซื้อไป $650M

Sam Bankman-Fried CEO ของ FTX ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เข้าซื้อหุ้น 7.6% ใน Robinhood โดยข่าวดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาด ทำให้ราคาหุ้นของ Robinhood พุ่งขึ้นกว่า 30% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ และขณะนี้ลดลงเหลือประมาณ 24%

ตามเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เมื่อวันพฤหัสบดี Bankman-Fried ได้ซื้อหุ้น Robinhood เป็นจำนวน $648M ในราคาเฉลี่ยที่ $11.52 การซื้อที่เปิดเผยโดย Bankman-Fried มีรายงานว่าเริ่มขึ้นในกลางเดือนมีนาคม

ในการยื่นเรื่องหลักทรัพย์ Bankman-Fried ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าเขา “ไม่มีความตั้งใจที่จะดำเนินการใดๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงหรือมีอิทธิพลต่อการควบคุม Robinhood” เขาบอกเพียงว่า Robinhood นั้นเป็น “การลงทุนที่น่าดึงดูด”

ธุรกรรมดังกล่าวดำเนินการโดยบริษัท Antiguan ชื่อ Emergent Fidelity Technologies Ltd ซึ่ง Bankman-fried เป็นกรรมการและเจ้าของส่วนใหญ่เพียงคนเดียว

การประกาศดังกล่าวดูเหมือนว่าจะช่วยให้นักลงทุนของ Robinhood ได้รับความโล่งใจขึ้น หลังจากที่ราคาหุ้นลงไประดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $7.73 เมื่อวันที่ 12 มีนาคม เพียงหนึ่งวันหลังจากการเปิดผลประกอบการประจำปีที่ร่วงลงกว่า 39% ต่อปีแบบ year-over-year (YOY)

Robinhood มีความก้าวหน้าอย่างมากในตลาดคริปโต เนื่องจากรายได้จากการซื้อขายหุ้นลดลงอย่างมาก ปัจจุบัน Robinhood เปิดให้ผู้ใช้ซื้อขาย ทำให้สามารถแข่งขันกับบริษัท exchange เจ้าอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกาได้ เช่น Coinbase และ Gemini

ตามรายงานของ Robinhood ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 ประมาณ 18% ของรายได้สุทธิของไตรมาสที่ 1 มาจากธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโต อย่างไรก็ตาม รายได้จากธุรกรรมจากสกุลเงินดิจิทัลลดลง 39% YOY เป็น $54M เทียบกับ 88 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2021

เมื่อต้นเดือนนี้ Robinhood ได้เปิดตัวกระเป๋าเงินที่มีรอใช้งานอยู่ถึง 2 ล้านบัญชี โดยสรุปแผนการที่จะรวมเครือข่าย Lightning และจะทำการลิส Shiba Inu (SHIB) หลังจากหลายเดือนของการจัดแคมเปญของผู้ที่สนับสนุน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top