กระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของรัสเซียต้องการให้การขุด Bitcoin ถูกกฎหมายในบางพื้นที่

สำนักข่าวท้องถิ่น Izvestia รายงานเมื่อวันอังคารว่า กระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของรัสเซียได้จุดไฟเขียวแนวคิดของกฎระเบียบการขุด crypto ในประเทศ โดยเสนอให้ดำเนินการขุดในพื้นที่ที่มี “ส่วนเกินทุนในการผลิตไฟฟ้าอย่างยั่งยืน” ส่วนหนึ่งของข้อเสนอ กระทรวงแนะนำให้แนะนำค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าสำหรับการจัดตั้งเหมืองขุดและศูนย์ข้อมูลในพื้นที่เฉพาะของรัสเซียรวมทั้งเสนอค่าไฟที่ลดลงสำหรับเหมืองดังกล่าว

กระทรวงยังต้องการกำหนดขีดจำกัดการใช้พลังงานสำหรับการขุด โดยมีรายงานว่าเสนอให้แนะนำอัตราพลังงานที่สูงขึ้นสำหรับการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้น แต่ผู้มีอำนาจยังไม่ได้กำหนดอะไรเพิ่มในขณะนี้

ตามที่กระทรวงระบุ กฎที่เสนอใหม่นี้จะช่วยขจัดความเสี่ยงของการจัดหาพลังงานไม่เพียงพอสำหรับที่อยู่อาศัย สิ่งอำนวยความสะดวกทางสังคม และโครงสร้างพื้นฐานในภูมิภาคอื่น ๆ ของประเทศ

นอกจากนี้ กระทรวงรายงานว่าได้เสนอให้ตระหนักถึงการขุด crypto เป็นกิจกรรมเชิงพาณิชย์และแนะนำการใช้ภาษีสำหรับผลกำไรที่ได้รับจากการขุดคริปโต

ตามที่ได้รายงานก่อนหน้านี้ กระทรวงการคลังของรัสเซียได้ให้การสนับสนุนในการควบคุมอุตสาหกรรมคริปโต ในขณะที่ธนาคารกลางของรัสเซียได้ยืนกรานอย่างจริงจังที่จะห้ามการทำธุรกรรม crypto โดยอ้างถึงความเสี่ยงในการคุ้มครองนักลงทุน เนื่องจากรัฐบาลได้อนุมัติแนวคิดเกี่ยวกับกฎข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโตอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ Elvira Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารแห่งรัสเซียได้ประกาศในเวลาต่อมาว่าธนาคารไม่สนับสนุนการตัดสินใจของรัฐและจะยังคงต่อต้านการนำ crypto ไปใช้ในรัสเซียต่อไป

มีรายงานว่ารัฐบาลและธนาคารกลางคาดว่าจะเปิดตัวร่างกฎหมายร่วมกันเกี่ยวกับคริปโตภายในวันศุกร์นี้

สถาบันการเงินรายใหญ่บางแห่งที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐในรัสเซียได้สนับสนุนแนวคิดในการควบคุม crypto ในประเทศเมื่อเร็วๆ นี้ Anatoly Popov รองประธานคณะกรรมการบริหารของ Sber ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารของรัสเซีย ได้กล่าวถึงการสนับสนุนของบริษัทในการควบคุมอุตสาหกรรมมากกว่าที่จะทำการแบน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top