หุ้นการขุด Crypto ร่วง เพราะ SEC ออกหมายเรียก Marathon Digital

ราคาหุ้นของ Marathon Digital ร่วงลง เช่นเดียวกับบริษัทขุดเหมือง crypto รายใหญ่ เช่น Riot Blockchain, Bitfarms, Bit Digital และ Hut 8

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้สั่งให้บริษัทขุดคริปโต Marathon Digital Holdings จัดทำเอกสารและสำหรับโรงงานทำเหมืองแห่งหนึ่งในมอนทานา

จากการยื่นฟ้องต่อ SEC เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Marathon Digital ได้รับหมายศาลเกี่ยวกับการสอบสวนการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางที่เกี่ยวข้องกับศูนย์ข้อมูล Hardin ในรัฐมอนทานา ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 ทาง SEC ได้สั่งให้บริษัทขุดทำเอกสารและการสื่อสารสำหรับโรงงานขนาด 100 เมกะวัตต์ ซึ่งได้เตรียมการเพื่อพัฒนาและจัดเก็บกับผู้ขุด Bitcoin (BTC) ในเดือนตุลาคม 2020

Marathon Digital กล่าวว่ากำลังร่วมมือกับการสอบสวนของ SEC แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับหมายศาล การยื่นรอบนี้แยกต่างหากจากเดือนตุลาคม 2020 แสดงให้เห็นว่าบริษัทได้ออกหุ้นสามัญจำนวนจำกัดจำนวน 6 ล้านหุ้น “ ในการทำธุรกรรมที่ได้รับการยกเว้นจากการจดทะเบียน ”

ราคาหุ้นของ Marathon Digital ร่วงลงประมาณ 17% ในวันจันทร์ที่ $63.07 จากข่าวของหมายเรียกดังกล่าว เช่นเดียวกับบริษัทขุดเหมือง crypto รายใหญ่ เช่น Riot Blockchain, Bitfarms, Bit Digital และ Hut 8 ตกลง 6%, 2 %, 3% และ 5% ตามลำดับ แม้ว่าราคาหุ้นอาจลดลงเมื่อราคาของ BTC ลดลงแต่ ข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro แสดงให้เห็นว่าลดลงเพียง 2.4% ในวันที่ 15 พฤศจิกายนไปอยู่ที่ $63,798

ก่อนหน้านี้ในวันจันทร์ Marathon Digital ประกาศว่ากำลังวางแผนที่จะซื้อ BTC เพิ่ม และตั้งค่าผู้ขุด ใหม่ผ่านการเสนอหนี้ภาคเอกชนมูลค่า $500M รายงานเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนว่าราคาของหุ้น MARA ของบริษัทแตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยบริษัททำเหมืองมีการสะสม Bitcoin กว่ามูลค่า $460M

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top