ชะตากรรม ผู้ให้บริการ Crypto Exchange ในเกาหลีใต้

บริษัทผู้ให้บริการ Crypto Exchanges ต่างชาติ ต้องทำการลงทะเบียนกับ หน่วยงานกำกับดูแลของเกาหลีใต้ภายในเดือนกันยายน มิฉะนั้นจะถูกแบนได้

บริษัทผู้ให้บริการด้าน virtual asset services providers ( VASPs ) รวมถึง crypto exchanges ที่เปิดบริการอยู่ในเกาหลีใต้ มีเวลาถึง 24 กันยายน 2021 เพื่อที่จะทำการลงทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแล มิเช่นนั้นก็อาจเสี่ยงต่อการถูกแบนการให้บริการในเกาหลีใต้ได้

Crypto Exchanges อาจถูกบล็อคในเกาหลีใต้??

จากรายงานเมื่อต้นปี ประเทศในเขตเอเชียได้เพิ่มกฎระเบียบเข้ามาใหม่เพื่อบังคับใช้กับผู้ให้บริการประเภท VASPs ทั้งหมด ซึ่งจะมีบทลงโทษอย่างหนักต่อผู้ที่ไม่ปฎิบัติตามอย่างเช่นการ รายงานการ transactions และข้อมูลที่น่าสงสัย โดยมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 มีนาคม โดยจะมีเวลาให้อีก 2 เดือน

มีการส่งหนังสือแจ้งไปยังธุรกิจต่างๆ 27 แห่ง จากต่างชาติเพื่อแจ้งเตือน

“ ดังนั้นหากผู้ให้บริการ VASP ใด ๆ ดำเนินธุรกิจที่ให้บริการแก่ชาวเกาหลีใต้ พวกเขาจะต้องลงทะเบียนกับ KoFIU และปฏิบัติตามข้อกำหนดภายใต้พระราชบัญญัติเกี่ยวกับ การดำเนินธุรกิจแก่ชาวเกาหลีใต้ ”

ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนตามเวลาที่กำหนดต้องมีโทษ รวมถึงการจำคุก 5 ปี หรือปรับสูงสุด 50 ล้านวอน ( $44,000 )

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top