หน่วยงานกำกับดูแลของเกาหลีใต้ประกาศรายชื่อ 16 บริษัท Overseas Crypto Exchanges ที่ยังขาดใบอนุญาตในประเทศ

หน่วยงานกำกับดูแลภาคการเงินของเกาหลีใต้ Financial Services Commission (FSC) กำลังวางแผนที่จะหยุดการเข้าถึงการ crypto exchanges จากต่างประเทศในประเทศที่ไม่ได้ลงทะเบียนในประเทศ โดยมีการขอให้แพลตฟอร์มเหล่านี้ทำเรื่องรับใบอนุญาตที่เหมาะสมภายในวันที่ 24 กันยายน

หากไม่ดำเนินการดังกล่าว จะส่งผลให้เว็บไซต์ถูกบล็อกทันที นอกจากนี้ ผู้ใช้บนแพลตฟอร์มที่ไม่ได้รับอนุญาตเหล่านี้ก็อาจถูกลงโทษได้

FSC สามารถเริ่มต้นการสอบสวนในการแลกเปลี่ยน crypto ต่างประเทศ 16 แห่งที่ดำเนินการในประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตในการดำเนินงานที่เหมาะสม และรายงานการละเมิดต่อประเทศที่พวกเขาลงทะเบียน

รายชื่อ แพลตฟอร์มเหล่ามีดังนี้ 16 รายการในรายการ ได้แก่ KuCoin, MEXC, Phhemex, ZB.com, Bitglobal, CoinW, XT.com, Bitrue, CoinEX, AAX, ZoomEX, BTCEX, BTCC, Poloniex, DigiFinex และ Pionex

ข้อกำหนดและบทลงโทษ

ข้อกำหนดประการหนึ่งสำหรับแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลต่างประเทศเพื่อดำเนินการในเกาหลีใต้คือการได้รับการรับรองจากระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลของเกาหลี (ISMS) การรับรองเรียกร้องให้มีการบำรุงรักษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านการฟอกเงินและข้อกำหนด KYC อย่างเข้มงวด

พวกเขายังต้องปฏิบัติตามแนวทางของพระราชบัญญัติข้อมูลทางการเงินเฉพาะเพื่อดำเนินการในตลาดเกาหลีใต้ พระราชบัญญัติกำหนดโทษจำคุกสูงสุด 5 ปีหรือ 50 ล้านวอน ($43,500) ในค่าปรับสำหรับความล้มเหลวในการดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังสามารถสั่งห้ามการจดทะเบียนใหม่ของบริษัทเหล่านี้ได้อีกด้วย

ในการปราบปรามเมื่อปีที่แล้ว crypto exchanges เกือบ 60 แห่งถูกบังคับให้ปิดตัวลงเนื่องจากไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้ ณ ตอนนี้ บริษัทดังกล่าว 35 แห่งได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในเกาหลีใต้ ซึ่งรวมถึงการแลกเปลี่ยน 5 อันดับแรก อย่าง Bithumb, Coinone, Upbit, Gopax และ Korbit ซึ่งคิดเป็นกว่า 99% ของตลาดในประเทศ

ภาพที่เป็นมิตรกับคริปโตของเกาหลีใต้

ต้นเดือนนี้ CryptoCom ได้รับใบอนุญาตผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนและการลงทะเบียนภายใต้พระราชบัญญัติธุรกรรมทางการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ การอนุมัติเหล่านี้กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบริษัท crypto exchanges ในสิงคโปร์ หลังจากได้รับผู้ให้บริการชำระเงินและบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล PnLink Co. และ OK-BIT Co. ตามลำดับ

ในเดือนพฤษภาคม ประธานาธิบดี Yoon Suk-yeol ซึ่งเชื่อว่าเป็นมิตรกับ crypto ได้เข้ารับหน้าที่ในสำนักงาน รัฐบาลของเขาได้เสนอให้เลื่อนการเก็บภาษีคริปโตที่วางแผนไว้ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่มกราคม 2023 ถึงมกราคม 2025

เขากล่าวว่าภาษีคริปโตควรเริ่มใช้เมื่อมีโครงสร้างพื้นฐานทางการตลาดที่เหมาะสมสำหรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเท่านั้น หนึ่งในองค์ประกอบของโครงสร้างพื้นฐานนี้คือกฎระเบียบของคริปโต ซึ่งเชื่อกันว่าอยู่ในระหว่างดำเนินการและอาจเปิดตัวในปีหน้า

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานกำกับดูแลกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรับมือกับตลาดที่การซื้อขาย crypto นั้นถูกกฎหมาย แต่ไม่มีกฎหมายเฉพาะเจาะจงที่จะควบคุมมัน

ในปัญหาล่าสุด FSC ได้รับรายงานว่ากำลังตรวจสอบการส่งเงินต่างประเทศที่ผิดกฎหมายซึ่งเชื่อมโยงกับสิ่งที่เรียกว่า Kimchi Premium ซึ่งเป็นการค้าเพื่อรับประโยชน์จากความแตกต่างของราคาในสินทรัพย์ crypto ระหว่างการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลในประเทศและต่างประเทศ

ธุรกรรมที่ผิดกฎหมายเหล่านี้เกิดขึ้นระหว่างเดือนมกราคม 2564 ถึงมิถุนายน 2565 และเชื่อว่ามีมูลค่าสูงถึง 6.5 พันล้านดอลลาร์

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top