จำนวนโดเมน Ethereum Name Service (ENS) พุ่งเกิน 2 ล้าน ทำลายสถิติเดือนกรกฎาคม

มีการจดทะเบียนชื่อโดเมน ENS มากกว่า 2 ล้านชื่อในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

โดเมน Ethereum Name Service (ENS) พุ่งสูงขึ้นในเดือนกรกฎาคม โครงการมีรายได้ต่อเดือนเพิ่มขึ้นมากที่สุด และจำนวนการลงทะเบียนทั้งหมดเกิน 2 ล้านชื่อ 

Ethereum Name Service หรือที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อ ENS อธิบายตัวเองว่าเป็นโปรโตคอลแบบกระจายศูนย์ที่เป็นมิตรต่อ Web3 ระบบการตั้งชื่อที่ไม่แสวงหาผลกำไรนั้นขับเคลื่อนโดย Ethereum ซึ่งชื่อโดเมนของ ENS นั้นปลอดภัยด้วยความช่วยเหลือของ smart contract นอกจากนี้ ชื่อโดเมนเหล่านี้ยังเป็น NFT ที่สามารถใช้ซื้อขายบนตลาดได้อีกด้วย เช่นบน OpenSea

สถิติ Ethereum Name Service (ENS) จนถึงปัจจุบัน

ตามข้อมูลจาก Dune Analytics มีที่อยู่มากกว่า 525,000 รายการเข้าร่วม มีการลงทะเบียน ENS 67,095 รายในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ตัวเลขเพิ่มขึ้นเป็น 85,272 ในเดือนถัดไป แนวโน้มขาขึ้นยังคงดำเนินต่อไป และเดือนเมษายนมี 162,978 ราย โดยในเดือนพฤษภาคมมีการลงทะเบียนเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญถึง 365,652 ชื่อ ซึ่งสูงกว่าเดือนก่อน 124%

ในทางกลับกัน ในเดือนมิถุนายน มีเพียง 122,327 ชื่อที่ได้รับการจดทะเบียนอันเป็นผลมาจากความวุ่นวายในตลาด และต่อมาในเดือนกรกฎาคมท่ามกลางความเชื่อมั่นของตลาดที่ฟื้นตัวในหมู่นักลงทุน ทำให้มีการลงทะเบียน ENS ถึง 378,804 ในช่วงเดือนนั้น

จำนวนการลงทะเบียน ENS ในเดือนกรกฎาคมเกิน 378,000 ในเดือนนี้มีผลกับรายรับจากโปรโตคอลเช่นกัน ซึ่งเพิ่มขึ้นเหนือ 6.8 ล้านดอลลาร์

การยอมรับที่มากขึ้น

สถิติล่าสุดเผยให้เห็นว่า ENS เป็นมาตรฐานการตั้งชื่อแบบบูรณาการอย่างกว้างขวางด้วยชื่อมากกว่า 1.67 ล้านชื่อ 

การยอมรับอย่างแพร่หลายสามารถพิสูจน์ได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าบุคคลสำคัญได้เพิ่มนามสกุล .eth บนชื่อของพวกเขาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

รายชื่อประกอบด้วย Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum, Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit, Brian Armstrong แห่ง Coinbase, Tobias Lütke CEO ของ Shopify คนดังเช่น Jimmy Fallon, Paris Hilton และ Snoop Dogg แม้แต่นักแสดงในตำนานอย่าง Anthony Hopkins ก็เอาด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top