สวิตเซอร์แลนด์จะระงับการใช้งาน Crypto Assets ของชาวรัสเซีย!

ประเทศที่เป็นกลางในอดีตนี้ไม่เพียงแต่เข้าร่วมสหภาพยุโรปในการคว่ำบาตรรัสเซีย แต่ยังดำเนินการกับ crypto assets ของชาวรัสเซียอีกด้วย

ตามรายงานของ Financial Times เมื่อวันศุกร์ รัฐบาลสหพันธรัฐสวิสวางแผนที่จะระงับการใช้งาน crypto assets ที่เป็นของชาวรัสเซียและธุรกิจที่อยู่ภายในเขตของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการคว่ำบาตรที่สหภาพยุโรปกำหนดไว้เพื่อตอบโต้การรุกรานยูเครนของรัสเซีย

ตามรายงานนั้น รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสวิส Guy Parmelin กล่าวว่าชาวรัสเซีย 223 คน รวมทั้งบุคคลที่ใกล้ชิดของประธานาธิบดี Vladimir Putin ถูกระงับบัญชีธนาคารและทรัพย์สินที่จับต้องได้ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงการคลังบอกว่าการเคลื่อนไหวนี้เป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากสวิตเซอร์แลนด์ต้องการปกป้องอุตสาหกรรมบล็อคเชน ตามรายงานของ CV VC ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของสวิส ณ เดือนธันวาคม 2564 ประกอบไปด้วยบริษัทบล็อคเชนประมาณ 1,128 แห่ง

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา สหภาพยุโรปประกาศแผนการที่จะยับยั้งความสามารถของรัสเซียในการหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจโดยใช้คริปโต “เรากำลังดำเนินมาตรการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสกุลเงินดิจิทัลหรือสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งไม่ควรใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรทางการเงินที่ตัดสินใจโดย 27 ประเทศในสหภาพยุโรป”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top