แทนซาเนียเตรียมเปิดตัว CBDC

มีรายงานว่า Bank of Tanzania กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC สำหรับประเทศในแอฟริกา หลังจากที่ประเทศเพื่อนบ้านประกาศโครงการที่คล้ายคลึงกัน

ตามรายงานของ Bloomberg ในวันศุกร์ 31 Florens Luoga ผู้ว่าการธนาคารแห่งแทนซาเนียกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าแทนซาเนียกำลังวางแผนที่จะทำตามตัวอย่างของไนจีเรียในการเปิดตัว CBDC ของตนเอง มีรายงานว่า Luoga กล่าวว่าธนาคารกลางได้ “ เริ่มเตรียมการแล้ว ” สำหรับ digital shilling ซึ่งเป็นสกุลเงินของแทนซาเนียตั้งแต่ปี 1966

ในการเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว CBDC ผู้ว่าการกล่าวว่าแทนซาเนียยังวางแผนที่จะขยายการวิจัยเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและเสริมสร้างขีดความสามารถของเจ้าหน้าที่ธนาคารกลาง หากประสบความสำเร็จ แทนซาเนียจะเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศที่ได้รับการคัดเลือกที่กำลังสำรวจการเปิดตัว CBDC

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมหลายคนมองว่าจีนเป็นผู้นำในการเปิดตัว CBDC ครั้งต่อไปจากเศรษฐกิจโลกที่สำคัญ ธนาคารกลางของประเทศได้ทำการทดสอบในเมืองใหญ่ตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 และกำลังวางแผนการทดสอบที่ใหญ่ขึ้นในโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปี 2022

ตามรายงานของ Luoga ความคิดริเริ่มจากธนาคารกลางของแทนซาเนียนั้นได้รับแรงผลักดันจากการเปิดตัว CBDC ของไนจีเรียที่ชื่อ eNaira เมื่อเดือนที่แล้ว CBDC เป็นเพียงประเทศที่ 2 ที่เปิดให้สาธารณชนเข้าชมอย่างเต็มรูปแบบหลังจากที่บาฮามาสกลายเป็นประเทศแรกในโลกที่เปิดตัว CBDC ในเดือนตุลาคม ปี 2020

Cryptocurrencies ส่วนใหญ่ถูกห้ามในแทนซาเนียตามคำสั่งในเดือนพฤศจิกายน 2019 จากธนาคารกลางของประเทศที่ระบุว่า digital assets ไม่ได้รับการยอมรับจากกฎหมายท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า Bank of Tanzania กำลังทำงานเพื่อล้มล้างคำสั่งห้ามนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดี Samia Suluhu Hassan กล่าวในเดือนมิถุนายนว่าประเทศควรเตรียมพร้อมสำหรับการยอมรับ crypto

สนับสนุนทีมงานให้มีกำลังใจในการทำ contents ต่อไป
สั่งเสื้อได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.cryptodog.xyz/shirt/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top