Terra ปล่อยเงิน $139M สำหรับโครงการ DeFi เพื่อปรับปรุงการใช้งาน UST

Terra (LUNA) ได้ประกาศข้อเสนอในการปรับใช้มูลค่า $139M กับโครงการ DeFi ที่แตกต่างกัน 5 โครงการทั่วทั้ง Ethereum, Solana และ Polygon เพื่อปรับปรุงกรณีการใช้งานของ UST

อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอนี้ต้องได้รับการยอมรับจากชุมชน Terra ผ่านการโหวตของผู้เข้าร่วมการกำกับดูแลที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหลัง

ตามข้อเสนอ Terra ได้ระบุโครงการพันธมิตร 2 – 3 โครงการที่ตั้งใจจะลงเงินสูงถึง $50M เพื่อสนับสนุนความเสถียรของโปรโตคอลเหล่านี้ Terra กล่าวว่าต้องการนำกรณีการใช้งาน UST มาสู่ DeFi บน Ethereum

ความตั้งใจเหล่านี้สอดคล้องกับความคิดเห็นก่อนหน้าของผู้ก่อตั้ง Terra Do Kwon ซึ่งเขาตั้งข้อสังเกตว่าเขาต้องการเห็น UST นั้นกินส่วนแบ่งการตลาดด้านนี้ได้มาก

ปัจจุบัน TerraUSD (UST) มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ $10,44B อยู่ในอันดับที่ 4 ในรายการ Stablecoin ชั้นนำ Tether USDT ($78.44B), USD Coin USDC ($43.2B), Binance USD ($14.4B) เป็น 3 เหรียญที่นำหน้า Terra USD

Terra จะกระจายเงิน $139M ดังนี้

Tokemak (Ethereum)

ในบรรดาโครงการ DeFi ใหม่ที่ Terra กำลังวางแผนที่จะฝากเงิน $139 ใน UST ได้แก่ Tokemak ผู้ให้บริการสภาพคล่องของ DeFi และผู้ดูแลสภาพคล่อง

ตั้งใจที่จะปรับใช้ $50M UST เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือนเพื่อรองรับ UST reactors นอกเหนือจากผลตอบแทนที่เป็น TOKE ปกติแล้ว ชุมชน Terra ยังสามารถโหวตเกี่ยวกับ LUNA Token Reactor ได้อีกด้วย

Rari Fuse (Ethereum)

โครงการต่อคือ Rari Fuse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมและการยืมแบบ unlicensed ซึ่งจะได้รับเงินทุนของ UST เป็นจำนวน $20M เป็นเวลา 6 เดือนซึ่งจะทำให้กลายเป็นแพลตฟอร์มการกู้ยืม UST ที่ถูกที่สุด

OlympusDAO (Ethereum, Solana, Polygon)

โครงการต่อไปคือ Olympus ซึ่งเป็นโปรโตคอลสกุลเงินสำรองแบบกระจายอำนาจตาม OHM การปรับใช้เงินทุนที่เสนอทั้งหมดคือ $1.425M UST ซึ่งทาง OlympusDAO ทำงานร่วมกับ Terra อยู่แล้ว และจะเปิดตัว OHM เวอร์ชันใหม่ (gOHM) บนบล็อกเชน

InvictusDAO (Solana)

เครือข่าย Solana Invictus เป็น fork ของ Olympus แต่กลายเป็นโปรโตคอลที่มีแนวโน้มว่าจะนำ treasury ไปใช้ได้จริง Terra กำลังวางแผนที่จะทำตาม Solana ด้วยการสร้างพันธบัตร IN/UST โดยการบริจาคมูลค่า $250,000 ซึ่งทาง Frax Finance (FRAX) จะแลกเป็นเงิน $250,000 Frax เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนเงินบริจาคของ Terra

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top