ไทยวางแผนที่จะเชื่อมต่อ crypto กับแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กำลังมองหาการเปิดตัวการ digital asset exchange ใหม่ที่บูรณาการกับตลาดสกุลเงินดิจิตอลตามที่ประธาน ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กล่าว

SET คาดว่าจะเปิดตัว exchange ของตนเองในปี 2022 โดยวางแผนที่จะเปิดใช้งานตัวเลือกใหม่ ๆ เช่นโทเค็นการลงทุนและโทเค็นยูทิลิตี้ เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

แม้ว่าการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะเกิดขึ้นของ SET จะไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับตลาด crypto แต่แพลตฟอร์มจะยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies เช่น Bitcoin (BTC)

ตัว exchange จะถูกรวมเข้าสกุลเงินดิจิตอลอย่างชัดเจน ทำให้นักลงทุนสามารถแปลง crypto ของพวกเขาเป็นคำสั่งก่อนทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ได้

“จุดแข็งของเราอยู่ที่เครื่องมือการลงทุนหรือเครื่องมือการลงทุน และเราจะมองหาวิธีเชื่อมต่อกับการแลกเปลี่ยน crypto เพื่อแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงิน fiat และลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและสินทรัพย์ดั้งเดิมของเรา”

เขากล่าวเสริม “นั่นจะเป็นวิธีที่เราทำธุรกิจเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและดั้งเดิมนี้ ซึ่งเชื่อมต่อกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล” 

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ SET ได้ประกาศแผนการที่จะตั้งค่าแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อต้นปีที่แล้ว โดยตั้งเป้าที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ในขณะนั้น บริษัทกล่าวว่าแพลตฟอร์มที่กำลังจะมาถึงจะหลีกเลี่ยงการใช้คริปโต

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top