Bitcoin ร่วงไปอยู่ที่ $36.4K ขณะที่ยูเครนทำให้ค่าเงิน Ruble ของรัสเซียมูลค่าต่ำสุดในรอบ 6 ปี เมื่อเทียบกับ USD

Bitcoin (BTC) ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เนื่องจากรัสเซียที่คาดว่าจะบุกเข้าไปในยูเครนทำให้เกิดความวิบัติในตลาดมากขึ้น

ข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro และ TradingView แสดงให้เห็นว่า BTC/USD แตะระดับ $36,400 ในชั่วข้ามคืนวันอังคาร ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์

ความผันผวนมีระดับสูงเนื่องจากประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินของรัสเซียกล่าวสุนทรพจน์นานเกือบหนึ่งชั่วโมงเกี่ยวกับสถานการณ์ความขัดแย้งในยูเครน ปูตินจบลงด้วยการยอมรับสองสาธารณรัฐที่แตกแยกทางตะวันออกของประเทศ ต่อมาได้สั่งให้กองทหารรัสเซียเข้าไปในดินแดนที่ยังคงเป็นดินแดนยูเครนอย่างเป็นทางการ

ส่งผลให้หุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงร่วงลง โดยบริษัทของรัสเซียคาดการณ์ว่าจะประสบปัญหาเนื่องจากความกังวลเรื่องสงครามเต็มรูปแบบทวีความรุนแรงขึ้น

Russia Ruble ร่วงลงมาต่ำกว่า $80 ซึ่งต่ำกว่า $85.6 ของปี 2016 ความขัดแย้งที่ยังคงดำเนินไปในขณะนี้อาจก่อให้เกิดผลเสียที่ตามมามากขึ้น

ทองคำ ยังคงรักษาราคาอยู่ได้ต่างจาก Bitcoin

“ Digital Gold (Bitcoin) ร่วงลง $1900/oz ทำให้เห็นว่าการใช้ digital gold เพื่อเป็นทางออกนั้น ยังใช้ไม่ได้ในยูเครน”

ปัจจุบัน XAU/USD ราคาเพิ่มขึ้น 6% และ BTC/USD ร่วงลง 23%

Michaël van de Poppe กล่าวว่า “เป็นเรื่องดีจริง ๆ ที่เห็นว่าทองคำกำลังไปได้สวยในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนอย่างหนัก ในขณะที่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง เช่น หุ้นและ Bitcoin กำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก”

Zschaepitz กล่าวเสริมว่าการลงทุนในกองทุนซื้อขาย exchange ได้รับการสนับสนุนจากทองคำหรือ ETF นั้นเพิ่มขึ้นตลอดเดือนกุมภาพันธ์

Matthew Hyland นักวิเคราะห์ตลาดกล่าวว่า “$39.6k เป็นแนวต้านหลักใหม่ที่ Bitcoin bulls ต้องฝ่าไปให้ได้”

ดัชนี Crypto Fear & Greed ลดลงเหลือ 20/100 ซึ่งอยู่ในช่วง ” extreme fear “

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top