สรุปรายสัปดาห์ : Bitcoin ดิ้นรนที่ $30,000 เพื่อปิดแท่งเทียนสีเขียวครั้งแรกในรอบ 9 สัปดาห์

ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ตลาดคริปโตฟื้นตัวประมาณ $30B ของมูลค่ารวมทั้งหมด และ Bitcoin กำลังต่อสู้เพื่อยื้อการปิดแท่งเทียนให้เป็นสีเขียวครั้งแรกในรอบ 9 สัปดาห์

Bitcoin กำลังดิ้นรนเพื่อรักษาระดับ $30,000 และขณะนี้ ซื้อขายต่ำกว่าอยู่เล็กน้อย ช่วงต้นสัปดาห์ BTC ราคาขึ้นไปสูงถึง $32,000  แต่ก็ร่วงกลับมาอยู่ในระดับเดิมภายใน 3 วันถัดมา

ในขณะที่เขียนข่าวนี้ แท่งเทียนรายสัปดาห์ของ Bitcoin ยังคงเขียวอยู่ ต้องลุ้นว่าจะทำลายแท่งเทียนที่ปิดแดงมาติดต่อกัน 9 สัปดาห์ได้หรือไม่ เพื่อไม่ให้ปิดแดงมูลค่าของ BTC นั้นต้องอยู่สูงกว่า $29,468 (บน Binance) ภายในวันอาทิตย์นี้

ตลาดโดยรวมยังค่อนข้างสั่นคลอน altcoins เช่น Cardano มีราคาเพิ่มขึ้นประมาณ +13% Solana ในทางกลับกัน สูญเสียมากที่สุด ลดลง -12.5% ​​ใน 7 วัน ซึ่งก็อาจเกี่ยวข้องกับเครือข่ายที่ล่มก่อนหน้านี้

ในขณะเดียวกัน Ethereum ลดลง -2.5%, BNB – 3.3% ในขณะที่ Dogecoin เพิ่มขึ้น +2.4% มูลค่าตามราคาตลาดรวมคริปโตทั้งหมดได้ฟื้นตัวขึ้นประมาณ $30B

Bitcoin Dominance เพิ่มขึ้น 0.5% ซึ่งหมายความว่า BTC ทำได้ดีกว่า altcoins เล็กน้อย

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top