นักขุด Bitcoin ของสหรัฐอเมริกาใช้ขยะถ่านหินเพื่อผลิตไฟฟ้า!

บริษัทเหมืองคริปโตในรัฐเพนซิลวาเนีย Stronghold Digital Mining มีรายงานว่าใช้ขยะถ่านหินเพื่อสร้างไฟฟ้าสำหรับขับเคลื่อนซูเปอร์คอมพิวเตอร์หลายร้อยเครื่อง 

การขุด Bitcoin เป็นกระบวนการที่ใช้พลังงานมาก และนักวิจารณ์หลายคนอ้างว่าการทำเหมืองสร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นอันตรายต่อระบบไฟฟ้าของประเทศ อันที่จริง รายงานบางฉบับกล่าวว่าการขุดนั้นใช้พลังงานต่อปีมากกว่าฟินแลนด์ทั้งประเทศ

ตามรายงานล่าสุดของ Reuters บริษัท Stronghold Digital Mining พบวิธีอื่นในการผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับการดำเนินงาน บริษัทใช้ขี้เถ้าถ่านหินที่โรงไฟฟ้าอายุหลายสิบปีทิ้งไว้

Stronghold Digital Mining ได้รวบรวมจากเหมืองใกล้เคียงในพื้นที่เพนซิลเวเนีย หลังจากผ่านกรรมวิธีแล้ว ผลพลอยได้จะถูกส่งไปเข้ากระบวนการเผาเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับการขุดคริปโตต่อไป

Greg Beard ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“เครือข่ายการขุด bitcoin นั้นเป็นเครือข่ายคอมพิวเตอร์แบบกระจายอำนาจที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมันต้องการพลังงาน ดังนั้นการร่วมมือกันจากเหมืองขุด Bitcoin และโรงไฟฟ้านั้นสมเหตุสมผลมาก”

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 เจ้าหน้าที่ของเมืองนอร์ทแวนคูเวอร์ของแคนาดาซึ่งมีประชากรกว่า 50,000 คน ประกาศว่าพวกเขาจะจัดสรรพลังงานที่ปล่อยออกมาจากการขุด bitcoin เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่บ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่

ความคิดริเริ่มนี้เกิดขึ้นได้หลังจากความร่วมมือระหว่าง Lonsdale Energy Corporation (LEC) และ MintGreen บริษัทขุด BTC และได้กล่าวว่า การขุดแบบดิจิตัลนี้ สามารถป้องกัน GHGs 20,000 ตันไม่ให้เข้าสู่บรรยากาศ เมื่อเทียบกับก๊าซธรรมชาติ

Karsten Veng CEO ของ LEC เชื่อว่าการเป็นหุ้นส่วนอาจเป็นประโยชน์สำหรับอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของเมือง

“การเป็นพันธมิตรกับ MintGreen ในโครงการนี้เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับ LEC เนื่องจากเป็นโครงการที่สร้างสรรค์และแข่งขันได้ และเป็นการตอกย้ำถึงการเดินทางของ LEC เพื่อสนับสนุนเป้าหมายในการลดก๊าซเรือนกระจก”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top