Circle รวม USDC เข้ากับ Flow Blockchain ของ Dapper Labs

Circle บริษัทให้บริการด้านการเงิน ผู้ออกเหรียญ USDC ได้เปิดใช้งานการสนับสนุนเหรียญ Stablecoin ที่หนุนด้วยเงินดอลลาร์บนเครือข่าย Flow ทำให้ Flow กลายเป็นเครือข่ายที่ 8 ที่รองรับ USDC รวมทั้งเชนอื่นๆ ได้แก่ Avalanche, Algorand, Ethereum, Solana, TRON, Stellar และ Hedera Circle โดยยังมีแผนที่จะจัดตั้งสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคในสิงคโปร์อีกด้วย

Circle ประกาศข่าวการสนับสนุน USDC บน Flow ผ่านการแถลงข่าวในวันจันทร์ (31 มกราคม 2022) ตามคำแถลง ผู้ใช้เครือข่าย Flow จะสามารถ mint และแลกเหรียญ stablecoin ได้โดยตรงบนบล็อกเชน

Flow เปิดตัวโดย Dapper Labs ผู้สร้าง Cryptokitties NFT โดยเป็นบล็อกเชนที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และเป็นมิตรกับนักพัฒนา การออกของ Flow ช่วยให้เครือข่ายได้รับประสิทธิภาพสูงด้วยต้นทุนที่ต่ำ บนระบบนิเวศของมันรวมถึง NBA Top Shot, Matrix World, BALLERZ และอื่นๆ อีกมากมาย

การสนับสนุน USDC บน Flow จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินและรับเงินด้วยเหรียญ stablecoin ที่หนุนด้วยเงินดอลลาร์ นอกจากนี้ การรวม USDC เข้ากับเครือข่าย Flow จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ของผู้บริโภคและอำนวยความสะดวกในการเติบโตของระบบนิเวศแบบ DeFi

Dapper Labs ร่วมมือกับ Circle ในเดือนกันยายน 2020 เพื่อรวม USDC เป็นวิธีการชำระเงินและการชำระเงินเพิ่มเติมสำหรับแอปพลิเคชันที่สร้างบน Flow blockchain

ในขณะเดียวกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุดระบุว่าการพัฒนาล่าสุดกำลังขยายการทำงานร่วมกันก่อนหน้านี้ ซึ่งจะเห็นนักพัฒนาใช้ชุด UI ในการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชันสำหรับนักพัฒนา (API) ของ Circle

Mik Naayem ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของ Dapper Labs ให้ความเห็นเกี่ยวกับการสนับสนุน USDC เกี่ยวกับ Flow กล่าวว่า

“ USDC เป็นสกุลเงินดิจิทัลดอลลาร์ที่น่าเชื่อถือที่สุด และด้วยการทำให้นักพัฒนาทุกคนใน Flow ใช้งานได้ เราจะสามารถกระตุ้นการนำ dApps ไปใช้ในเป็นกระแสหลักต่อไปได้ ”

นอกจากนี้ Jeremy Allaire ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Circle ยังได้ออกแถลงการณ์ว่า

“ Flow ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางสู่ชุมชนของนักพัฒนา ศิลปิน ผู้สร้าง และแบรนด์ รวมถึงประสบการณ์ความบันเทิงบนบล็อกเชนของตนเอง Circle ยินดีที่จะทำให้ขั้นตอนการชำระเงินง่ายขึ้น และส่งเสริมให้ครีเอเตอร์และผู้บริโภคมีส่วนร่วมในระบบนิเวศที่กำลังเติบโตนี้ ”

การรวม USDC Blockchain เห็นการขยายตัวที่เพิ่มขึ้น

Circle ยังคงขยายการใช้ USDC Stablecoin อย่างต่อเนื่องในหลายบล็อกเชน ด้วยมูลค่าตลาดเกือบ $50B USDC เป็นเหรียญ stablecoin ที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก USDT

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top