VeChain สามารถใช้สำหรับจ่ายร้านค้าได้กว่า 2 ล้านแห่ง และ VET & Binance Bridge 2.0

โครงการบล็อกเชนด้านซัพพลายเชน VeChain ได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับบริการชำระเงินกับ Alchemy Pay ที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้โทเค็น VET ชำระเงินในร้านค้ากว่า 2 ล้านแห่ง ใน 70 ประเทศ

ข่าวดังกล่าวมาพร้อมกับการรวมเป็นโทเค็นที่รองรับบน Binance Bridge 2.0 ที่เพิ่งเปิดตัว

VeChain ถูกรวมอยู่ในกลุ่มโทเค็นกลุ่มแรกที่ได้รับการสนับสนุนบน Binance Bridge 2.0 ใหม่ในชื่อ Binance Bridge 2.0 ซึ่งเป็นวิธีใหม่ในการเชื่อมโยงโทเค็นจาก Ethereum เพื่อใช้กับ BNB Chain โดยเดิมเรียกว่า Binance Smart Chain

โดยมีโทเค็นอื่นๆ ได้แก่ SAND, APE, JASMY, MANA, PEOPLE, MBL, LOOKS และ ELON

VeChain ยังได้ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าได้เข้าร่วม Blockchain Infrastructure Alliance (BIA) ซึ่งเป็นองค์กรที่เชื่อมโยงผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเข้าด้วยกันและจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับบล็อคเชนต่างๆ

Sunny Lu CEO ของ VeChain พูดเกี่ยวกับความร่วมมือครั้งใหม่กับ BIA ไว้ว่า

“ด้วยการทำงานร่วมกับกลุ่มบล็อคเชนชั้นนำ เราสามารถพัฒนาความเข้าใจและสนับสนุนซึ่งกันและกันเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมโดยรวมขึ้นได้”

VeChain เป็นระบบติดตามซัพพลายเชนที่เปิดตัวในปี 2015 และรวมการติดตามทางกายภาพเข้ากับการเก็บข้อมูลบนบล็อกเชน ปัจจุบัน VeChain ทำงานร่วมกับหลากหลายองค์กรเพื่อจัดหาโซลูชันการติดตามที่เน้นด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน

VeChain ใช้ประโยชน์จากกลไก consensus ของ Proof of Authority (PoA) ซึ่งมีโหนดหลักและฟังก์ชัน 101 รายการ ด้วยการตรวจสอบข้อมูลประจำตัว แทนการ staking หรือ mining

ข่าวนี้ทำให้ราคาของ VET ขยับบ้างเล็กน้อย โดยเพิ่มขึ้นชั่วคราวที่ 4% ก่อนที่จะกลับไปสู่ราคาก่อนการประกาศและซื้อขาย ซึ่ง VET กำลังซื้อขายอยู่ที่ $0.051 ตามข้อมูลจาก TradingView 

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top