เวียดนามเป็นผู้นำในการยอมรับ crypto จากแบบสำรวจ 27 ประเทศของ Finder

Finder.com ได้เปิดตัวรายงานล่าสุด ซึ่งได้ประเมินแนวโน้มการยอมรับ crypto ใน 27 ประเทศในยุโรป เอเชีย และอเมริกา

ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ เช่น เวียดนาม อินเดีย และอินโดนีเซีย เป็นผู้นำในการนำ digitalcurrencies มาใช้ โดยเน้นย้ำกรณีการใช้งานที่สำคัญสำหรับ digital assets ที่เชื่อมโยงกับการโอนเงินและการบริการทางการเงิน

การสำรวจของ Finder จาก 42,000 คนใน 27 ประเทศเปิดเผยว่าเวียดนามมีอัตราการยอมรับสูงสุด โดย 41% ของผู้ตอบแบบสอบถามอ้างว่าพวกเขาซื้อ digitalcurrency ชาวเวียดนาม 20% กล่าวว่าพวกเขาซื้อ Bitcoin (BTC) ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาประเทศทั้งหมด

การสำรวจของ Finder ได้ยืนยันข้อมูลอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเริ่มมีการยอมรับ crypto ตามที่รายงานในเดือนมิถุนายน เวียดนามอยู่ในอันดับที่ 13 ในการทำกำไรจาก Bitcon มากขึ้นในปี 2020 โดยมีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 53 วัดจาก GDP ในประเทศ

แรงจูงใจในการซื้อ crypto ในเวียดนามคร่าวๆ

“ cryptocurrency เป็นตัวเลือกสำหรับชาวต่างชาติ หรือผู้อพยพที่ต้องการส่งเงินกลับบ้านและหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยน ”

มีอัตราการยอมรับยังสูงมากทั่วทั้งเอเชีย โดย 30% ของผู้ตอบแบบสอบถามในอินโดนีเซียและอินเดียอ้างว่าซื้อ crypto ถึง 29% ในมาเลเซีย และ 28% ในฟิลิปปินส์ โดยแต่ละประเทศที่เป็นตัวแทนในการสำรวจมีผู้ตอบแบบสอบถามระหว่าง 1,160 ถึง 2,511 คน 
รายงานยังระบุถึงแนวโน้มการยอมรับที่แข็งแกร่งในหลายประเทศในละตินอเมริกา โดย 22% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวบราซิลอ้างว่าซื้อ crypto เพื่อเป็น digital asset มีการเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วทั้งทวีปเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูง การควบคุมเงินทุนที่เข้มงวดขึ้น และแนวโน้มการคลังที่แย่ลง ภูมิภาคนี้เป็นที่ตั้งของ Unicorn exchanges crypto อย่างน้อยสองตัว (ศัพท์ที่ใช้สำหรับ startups ที่มีมูลค่าถึง $1B ขึ้นไป)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top