ผลสำรวจ : นักลงทุนใน Wall Street มองว่า Bitcoin จะร่วงถึง 10,000 ดอลลาร์

การศึกษาล่าสุดที่ดำเนินการโดย MLIV Pulse เปิดเผยว่า 60% ของนักลงทุนใน Wall Street ที่ทำการสำรวจเชื่อว่า Bitcoin ที่อาจลดลงเหลือ $10,000 เป็นสถานการณ์ที่เป็นไปได้มากกว่าจะพุ่งขึ้นไปที่ $30,000 โดยตัว poll ประเมินเพิ่มเติมว่านักลงทุนมืออาชีพสนับสนุนอุตสาหกรรมคริปโตมากกว่านักลงทุนรายย่อย

มีความกังวลเกิดขึ้นในหมู่นักลงทุน Wall Street

การสำรวจแสดงให้เห็นว่า crypto เป็นหัวข้อที่มีการแบ่งขั้วสูงในหมู่ผู้เข้าร่วม 28% กล่าวว่าสินทรัพย์ดิจิทัลคืออนาคตของการเงิน ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถามทุกๆ 5 คนระบุว่าเหรีญนั้นไม่มีค่าเลย

ความไม่ไว้วางใจโดยทั่วไปต่อคริปโตยังมาจากข้อเท็จจริงที่ว่าโลกในปัจจุบันเผชิญกับความท้าทายหลายประการ เช่น อัตราเงินเฟ้อที่สูง วิกฤตพลังงาน และความขัดแย้งทางทหาร 

แม้จะมีการคาดการณ์เกี่ยวกับ Bitcoin แต่นักลงทุน Wall Street ส่วนใหญ่คิดว่ามันจะยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ทรงพลังที่สุดบนตลาด 

สำหรับ NFTs ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ระบุว่าเป็นเพียงโครงการศิลปะเท่านั้น โดยมีเพียง 9% เท่านั้นที่คิดว่าของสะสมดิจิทัลสามารถใช้เป็นโอกาสในการลงทุนที่เหมาะสม

ต่อจากนั้น Matt Maley Chief Market Strategist ที่ Miller Tabak + Co แย้งว่าขาขึ้นของ crypto ในปีที่แล้วเป็นตัวอย่างของฟองสบู่ทางการเงิน ในความเห็นของเขา เหตุการณ์ดังกล่าวครั้งต่อไปจะเน้นไปที่บางสิ่งที่แตกต่างออกไป เพราะการเก็งกำไรนั้นมักจะไม่เกิดขึ้นกับสิ่งเดิมๆซ้ำสอง

อะไรจะผลักดันให้นักลงทุนกลับมา?

ขาลงของตลาดคริปโตและความตื่นตระหนกในหมู่นักลงทุนนั้นเกิดจากโครงการที่ล่มจำนวนมากและองค์กรที่มีปัญหาในอุตสาหกรรม

ตัวอย่างของ Terra เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุด ในเดือนพฤษภาคม เหรียญ USTสูญเสียการตรึงและตกลงต่ำกว่าเป้าหมายที่ $1 หลังจากนั้นไม่นาน LUNA ก็ร่วงตาม ส่งผลให้เกิดการสูญเสียสำหรับนักลงทุน ในขณะที่นักฉวยโอกาสได้ทำการเก็งกำไรในช่วงขณะนั้น

ในเดือนมิถุนายน แพลตฟอร์ม DeFi Celsius หยุดการถอน แลกเปลี่ยน และโอนระหว่างบัญชี โดยอ้างถึง “สภาวะตลาดที่รุนแรง” เมื่อต้นเดือนนี้ บริษัทได้เลิกจ้างพนักงาน 150 คน ซึ่งเท่ากับประมาณ 1 ใน 4 ของจำนวนพนักงานทั้งหมด

BlockFi เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่มีปัญหาที่ต้องรับมือกับปัญหาหลายประการ เมื่อเดือนที่แล้ว บริษัทได้เลิกจ้างพนักงาน 20% ในขณะที่ไม่กี่วันต่อมา รัฐไอโอวาสั่งให้จ่ายเงินค่าปรับทางปกครองเกือบ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เนื่องจากไม่สามารถลงทะเบียนเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์ได้

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top