รายชื่อ 5 Crypto ที่ถูกลบออกจากกองทุน Digital Large Cap ของ Grayscale

Grayscale ได้ลบ altcoins 5 รายการออกจากกองทุน Digital Large Cap Fund สินทรัพย์ที่เป็นปัญหา ได้แก่ Bitcoin Cash, Chainlink, Litecoin, Polkadot และ Uniswap

แถลงการณ์เมื่อต้นสัปดาห์นี้แจ้งว่าทางกองทุนได้ขาย “ส่วนประกอบกองทุนที่มีอยู่จำนวนหนึ่งตามสัดส่วน” ดังนั้น Grayscale จึงได้ลบ BCH, LINK, LTC, DOT และ UNI ออกจาก Digital Large Cap Fund และจะไม่เพิ่มเหรียญอื่นใดแทน

Bitcoin ยังคงมีส่วนแบ่งที่ใหญ่ที่สุดในกองทุนดังกล่าวที่ 68.88% ตามด้วย Ethereum 25.22%, Cardano (2.71%), Solana (2.23%) และ Avalanche (0.96%)

Grayscale ได้ลบ Yearn Finance (YFI) ออกจาก DeFi Fund และจะไม่แทนที่ด้วยสินทรัพย์อื่น Uniswap (56.35%) MakerDAO (13.49%), Aave (12.44%), Curve DAO Token (7.48%), Amp (5.52%) และ Compound (4.72%)

สุดท้ายนี้ กองทุนได้ทำการ delisted Stellar Lumens จาก Smart Contract Platform Select Ex ETH โดยที่ Cardano, Solana และ Polkadot ยังมีหุ้นมากที่สุดอยู่

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่น่าสนใจสำหรับ Grayscale ซึ่งพบว่า Asset Under Management (AUM) ลดลงอย่างมากในปีที่ผ่านมา

บริษัทมุ่งเน้นไปที่การแปลง Bitcoin Trust เป็น Bitcoin ETF ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จเลย เพราะทาง SEC ปฏิเสธคำร้องล่าสุดของ Grayscale ซึ่งผลักดันให้ทางกองทุนเริ่มดำเนินการตามกฎหมายต่อ SEC ในที่สุด

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top