ยูเครนได้รับยอดบริจาคเป็นคริปโตกว่า $27.2M

ท่ามกลางความขัดแย้งซึ่งก่อให้เกิดการหยุดชะงักต่อเครือข่ายการเงิน ยูเครนและทางการได้เริ่มรับบริจาคด้วยคริปโต และจากแหล่งอื่นๆ โดยมีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ดูจากรายงานที่ระบุว่ามียอดการส่งสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่ารวมกว่า $27.2M ในขณะนี้

หลังจากสัปดาห์แห่งความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสองอดีตรัฐโซเวียต ประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin ได้เริ่มทำการ “ปฏิบัติการทางทหารพิเศษ” กับยูเครนเมื่อ 2 – 3 วันก่อน โดยอ้างว่าเขาต้องการปลดปล่อยผู้แบ่งแยกดินแดนบางคน

ในขณะที่เขายังยืนยันในตอนแรกว่ากองทัพของเขาจะไม่เข้ายึดยูเครนหรือมุ่งหน้าไปยัง Kyiv แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันต่อมา ด้วยเหตุนี้เมืองหลวงของประเทศจึงต่อสู้เพื่อความอยู่รอดและพลเมืองของประเทศก็ซ่อนตัวอยู่ในบังเกอร์หรือพยายามหลบหนี

พูดได้เลยว่าความปลอดภัยนั้นไม่มีอยู่จริงในประเทศขณะนี้ ชาวบ้านจำนวนนับไม่ถ้วนได้หลั่งไหลออกมาถอนเงินจากตู้เอทีเอ็ม แต่ธนาคารกลางยูเครนก็ได้จำกัดการถอนเงินสดต่อแต่ละบุคคลไว้ด้วย

ณ จุดนี้ มีรายงานระบุว่าองค์กรในยูเครนเริ่มรับการบริจาคสกุลเงินดิจิทัล หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ของประเทศได้ขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมในรูปของ bitcoin, ether และ USDT ผ่านทางบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการ

หลายคนตั้งคำถามถึงความถูกต้อง wallet address เหล่านี้ รวมถึง Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ที่ได้ออกมาต่อต้านสงครามอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะเกิดจากรัสเซียเองก็ตาม ( Vitalik Buterin เป็นชาวรัสเซีย)

อย่างไรก็ตาม เขาจะลบคำเตือนบน Twitter ของเขาออก และจะยังสนับสนุนองค์กรอื่นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่มุ่งช่วยเหลือชาวยูเครน

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง TRON ก็ก็ร่วมด้วยเช่นกันโดยการบริจาคมูลค่ากว่า $200,000 Tether

รวมถึงคุณ Changpeng Zhao (CZ) CEO ของ Binance ก็ร่วมบริจาคกว่า $10M

จากการประมาณการล่าสุดโดย Elliptic รัฐบาลยูเครน องค์กรพัฒนาเอกชน และกลุ่มอาสาสมัครได้รับเงินคริปโตเกือบ $27.2M ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

บริษัทกล่าวว่ายอดการบริจาคเฉลี่ยอยู่ที่ $95 และเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีหน่วยงานที่ไม่ระบุชื่อรายหนึ่งได้บริจาค BTC มูลค่าถึง $3M

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top