ราคา Terra (LUNA) ใกล้ถึงจุดพีคหลังจากพุ่งขึ้น 45% ในสัปดาห์นี้

การดีดตัวขึ้นในตลาดของ Terra (LUNA) ในสัปดาห์นี้เสี่ยงที่จะอ่อนตัวลง เนื่องจากราคาพุ่งถึงเส้นแนวโน้มทดสอบสำคัญอีกครั้งสำหรับการ pullback ที่อาจเกิดขึ้น

LUNA มีแนวโน้มลดลง จากสัญญาณซึ่งประกอบด้วยเส้นแนวโน้มจากมากไปน้อยสองเส้น ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2021 Terra มักจะทดสอบเส้นแนวโน้มด้านล่างเพื่อรองรับการรีบาวด์ของเส้นแนวโน้มด้านบน ดูได้จากกราฟด้านล่างนี้

ในทำนองเดียวกัน การ pullback จากเส้นแนวโน้มบนจะส่งราคาไปยังเส้นแนวโน้มด้านล่าง สำหรับตอนนี้ LUNA ดูเหมือนจะพร้อมที่จะทำการปรับฐานอีกครั้ง เห็นได้จากดัชนีความแข็งแกร่งสัมพัทธ์รายวันซึ่งตอนนี้เข้าใกล้ค่า overbought ที่ 70 ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้การขาย

หากเกิดการ pullback ราคาอาจเสี่ยงที่จะลดลงไปอยู่ใกล้ๆ $52 ประจวบกับเส้น 0.5 Fib ของกราฟ Fibonacci retracement ที่ดึงมาจาก $4-swing low ถึง $100-swing high

หากเกิดการปรับฐานเพิ่มเติม LUNA จะมีแนวรับอยู่ที่ $40 อีกครั้ง ซึ่งเป็นเส้น 0.618 Fib ที่เข้าใกล้เส้นแนวโน้มด้านล่างของช่องสัญญาณขาลงมากที่สุด

แนวโน้มขานี้เกิดขึ้นหลังราคา Terra พุ่งขึ้น 45% ไปอยู่ที่ประมาณ $68 ในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นระดับที่ดีที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม สิ่งที่น่าสนใจคือ LUNA/USD กลับสูงขึ้นแม้จะมีแนวโน้มไม่ค่อยดีนักในตลาด crypto เป็นเหตุจากความขัดแย้งของรัสเซียและยูเครนซึ่งบั่นทอนความเชื่อมั่นของนักลงทุน

ในสัปดาห์นี้ในบรรดาเหรียญอันดับต้น ๆ คือ Cardano (ADA) ที่น่าสนใจคือผลตอบแทนรายสัปดาห์ของ ADA อยู่ที่เกือบ 6% ต่ำกว่าศูนย์ หมายความว่า LUNA ทำได้ดีกว่าคู่แข่ง ซึ่งรวมถึง Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) ด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีกว่าในช่วงเวลาดังกล่าว

สิ่งที่ทำให้ราคาเหรียญ LUNA ดีดตัวขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากข่าวการระดมทุน $1B เพื่อสร้างสำรอง Bitcoin สำหรับ Stablecoin UST ของ Terra นอกจากนี้ Anchor Protocol (ANC) ซึ่งเพิ่งได้รับ UST จำนวน $450M จาก Luna Foundation Guard (LFG) ก็พุ่งขึ้นเกือบ 70% เช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top