Block ของ Jack Dorsey ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2021 บริษัททำกำไรได้มากขึ้นถึง 47%!

Block, Inc. บริษัทให้บริการทางการเงินและการชำระเงินดิจิทัลของอเมริกา ประกาศรายรับในปีที่ผ่านมารวม $4.42B ในการเปรียบเทียบ นักวิเคราะห์คาดว่าตัวเลขนี้จะอยู่ที่ $4.01B เพิ่มขึ้น 62% เมื่อเทียบเป็นรายปี เนื่องจากรายรับจากการซื้อ Bitcoin คิดเป็น $1.96B ของตัวเลขนั้น

กำไรขั้นต้นสำหรับ Q4 ก็น่าประทับใจเช่นกันที่ $1.18B เพิ่มขึ้น 47% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กำไรขั้นต้นของ Cash App อยู่ที่ $518M ขณะที่กำไรขั้นต้นของ Square อยู่ที่ $657M

หุ้นของ Block พุ่งขึ้นมากกว่า 40% ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง หุ้น SQ ปิดในวันศุกร์ที่ประมาณ $120M 

รายงานฉบับนี้เป็นรายงานฉบับแรกนับตั้งแต่ Jack Dorsey ลาออกจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter และตอนนี้กำลังลงแรงร่วมกับ Block เท่านั้น

เมื่อต้นปีนี้ องค์กรได้เข้าซื้อกิจการ Afterpay บริษัทฟินเทคของออสเตรเลียเพื่อส่งเสริมลำดับความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของ Block สำหรับ Square และ Cash App โดยการเสริมสร้างการเชื่อมต่อระหว่างระบบนิเวศของ Block

ในเดือนตุลาคมปี 2021 Dorsey ได้เปิดเผยแผนการสร้างระบบการขุด Bitcoin โดยเครือข่ายจะใช้ “Custom Silicon” (ASIC ที่ปรับแต่งเป็นพิเศษ) และการพัฒนาโอเพ่นซอร์ส และเชื่อว่าการขุดจำเป็นต้องใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และด้วยเหตุนี้ จึงถือเป็นความท้าทายอย่างมาก

หลังจากนั้นไม่นาน Square ก็เจาะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลโดยลงทุน $75.5M เพื่อเข้าซื้อหุ้น 35% ของ Korbit การทำเช่นนี้ทำให้บริษัทของ Dorsey กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นอันดับ 2 ของบริษัทเกาหลี โดยอยู่หลังบริษัทโฮลดิ้งของ Nexon NXS ซึ่งเป็นเจ้าของอยู่ 48%

ในเดือนธันวาคมปี 2021 แพลตฟอร์ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Block โดยขยายจุดเน้นไปที่บล็อคเชน เขาให้ความเห็นว่านี่คือ “ชื่อใหม่ แต่จุดประสงค์ในการเสริมอำนาจทางเศรษฐกิจของเรายังคงเหมือนเดิม”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top