Adidas เข้าร่วมวง Metaverse อย่างเต็มตัว หลังจับมือกับ Coinbase และ Sandbox

เมื่อวันอังคาร The Sandbox ได้ทวีตถึง Adidas ว่า: “ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ในโลก Metaverse, มันจะเป็นยังไงนะถ้าเราจะมาร่วมมือกันเพื่อออกแบบอนาคตของเราร่วมกัน? ” และในทวีตยังมีลิงค์ตบท้ายซึ่งเป็นที่ดินในเกม โดยบอกเป็นนัยๆว่า Sandbox ได้ขายหรือให้กับทาง Adidas ไปแล้ว? ไม่มีใครรู้…

รวมถึงทาง Adidas เองที่ออกมาทวีตเกี่ยวกับ Coinbase ตามนี้โดยบอกว่าได้ร่วมมือกับ Coinbase แล้ว

โฆษกของ Adidas บอกกับ CityAMในวันพฤหัสบดีว่าการเป็นหุ้นส่วนของ Coinbase เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ Adidas ในการตั้งหลักใน metaverse โดยโฆษกกล่าวว่า ” ปัจจุบัน Metaverse เป็นหนึ่งในการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นที่สุดในด้านดิจิทัล ทำให้มันเป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจสำหรับ Adidas “

แล้ว Sandbox หล่ะ? เราจะได้เห็น NFT tokens ที่หน้าตาเหมือนอุปกรณ์สวมใส่ของ Adidas เร็วๆ นี้มั้ย? Coinbase มีบทบาทอย่างไร? รายละเอียดนั้นค่อนข้างคลุมเครือ แต่คู่แข่งของ Adidas ก็กำลังเคลื่อนไหวคล้ายคลึงกันอยู่เหมือนกันในเรื่อง ​​Metaverse

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Facebook ประกาศว่ากำลังรีแบรนด์เป็น Meta และรองรับ Metaverse และอีกเพียงหนึ่งสัปดาห์ต่อมา Nike ก็ได้ยื่นคำขอ 4 รายการเพื่อขอเครื่องหมายการค้า “ สินค้าเสมือนจริง ” กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้า เอกสารนั้นแสดงรายการสินค้าดิจิทัลต่างๆ รวมทั้งหมวก แว่นตา กระเป๋า เป้สะพายหลัง และอุปกรณ์กีฬา

ดูเหมือนว่าอาจจะมีสงครามการค้าจาก in real life (IRL) หรือโลกจริง เกิดขึ้นใน Metaverse เร็วๆนี้ก็เป็นได้..

สนับสนุนทีมงานให้มีกำลังใจในการทำ contents ต่อไป
สั่งเสื้อได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.cryptodog.xyz/shirt/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top