นักวิเคราะห์เตือนถึงความผันผวนของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นจากนักเทรด Futures ที่หลั่งไหลเข้ามา

ความผันผวนอาจเพิ่มขึ้นในระยะสั้นเนื่องจากนักเทรดฟิวเจอร์สเข้ามามีส่วนร่วมและกระตุ้นความสนใจจากการผลักดัน BTC ครั้งล่าสุดไปที่ 20,000 ดอลลาร์

ราคาของ Bitcoin พุ่งขึ้นเหนือ $20,000 ก่อนหน้านี้ในวันนี้ และแม้ว่าปัจจุบันจะมีการซื้อขายต่ำกว่าระดับนี้ กราฟก็ได้เพิ่มขึ้น +1.4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้นักวิเคราะห์ออนไลน์เตือนถึงความผันผวนที่กำลังเพิ่มขึ้น

ตลาดคริปโตโดยรวมฟื้นตัวขึ้นมา $50B ในวันที่ผ่านมา เป็นผลจากราคาของ Bitcoin ที่กำลังดิ้นรนอยู่ในช่วง 20,000 ดอลลาร์ 

ตามที่นักวิเคราะห์ของ CryptoQuant  กล่าว ค่า “open interest” เพิ่มขึ้นสูงถึง 615 ล้านดอลลาร์ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง และโดยทั่วไป เพื่อวิเคราะห์ความน่าจะเป็นของทิศทางที่ราคาอาจไปต่อ ดอกเบี้ยแบบเปิด ร่วมกับอัตราการระดมทุนเป็นตัวบ่งชี้ที่ดี

อย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าอัตราการระดมทุนเกือบจะเป็นกลาง

ซึ่งหมายความว่านักเทรดแบบ long & short เกือบจะอยู่ในระดับเท่ากัน ซึ่งการ leverage จากทั้ง 2 ฝั่งอาจเพิ่มความผันผวนในระยะใกล้นี้ได้

เมื่อพูดถึงการ leverage ก็ยังน่าสังเกตว่า 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีการถูก liquidated ไปแล้วกว่า $180M ซึ่งกว่า 75% นั้นมาจากการเทรดแบบ shorts

ข้อมูลจาก Coinglass บอกเป็นนัยๆ ว่าการเปิด long ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาคือ 51%

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top