รายได้จากการขุด Bitcoin แซง Ethereum เป็นครั้งแรกในรอบปี!

เป็นครั้งแรกในรอบเกือบปีที่รายรับจากการขุด Bitcoin (BTC) แซงหน้า Ethereum (ETH) ในเดือนมิถุนายน แต่ถึงอย่างนั้น สินทรัพย์ดิจิทัลทั้ง 2 ก็แสดงอัตรากำไรที่ลดลงอันเนื่องมาจากตลาดที่เป็นขาลงในขณะนี้

ตามรายงานของ Binance เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม เมื่อเดือนที่แล้ว นักขุด Bitcoin สร้างรายได้ 656.47 ล้านดอลลาร์

ในขณะเดียวกัน นักขุด Ethereum ทำเงินได้ 548.58 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งน้อยกว่า BTC ถึง 100 ล้านดอลลาร์ การแซงหน้านี้มีความสำคัญเพราะไม่เกิดมากว่าหนึ่งปีแล้ว โดยก่อนหน้านั้นนักขุด Ethereum มีรายได้นำหน้านักขุด Bitcoin ประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ในเดือนก่อนหน้า ยิ่งไปกว่านั้น รายได้ในช่วงพฤษภาคมก่อนหน้าก็ต่างกันมากเช่นกัน

นักขุด Bitcoin ได้ลตอบแทนมากกว่า Ethereum

รายได้จากการขุดเหรียญทั้ง 2 ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา Ethereum ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้นำในการทำกำไร ไม่สามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้ เพราะถูก BTC ตีตื้นขึ้นมา ต่อมาในเดือนมิถุนายน ท่ามกลางความไม่แน่นอนและแรงกดดันในตลาดคริปโตการขุด Bitcoin ก็ได้แซงหน้า Ether ขึ้นมาจนได้

แต่ถึงอย่างนั้น นักขุดของทั้ง 2 เหรียญ ต่างก็อยู่ในช่วงที่ยากลำบาก ผลตอบแทนของพวกเขาเป็นสัดส่วนที่ผันผวนโยงกับราคาของเหรียญที่พวกเขาขุด ซึ่งหมายความว่ารายได้ของพวกเขาลดลงอย่างมากเมื่อเผชิญกับภาวะตกต่ำของตลาด

เนื่องจากรายได้ที่ลดลง คนงานเหมืองจึงถูกบังคับให้ขายเครื่องขุดและเหรียญที่ได้มา หรือแสวงหาแหล่งรายได้อื่น หลายคนก็เปลี่ยนไปหารายได้บนตลาดตราสารหนี้และตราสารทุนแทน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top