Tether เปิดตัว Stablecoin ที่ Peg กับเปโซเม็กซิกัน บน Ethereum, Tron และ Polygon

Tether ประกาศเปิดตัว Stablecoin ใหม่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสกุลเงินประจำชาติของเม็กซิโก ในชื่อ “MXNT” ซึ่งจะพร้อมใช้งานบนบล็อคเชนหลักสามตัวนั่นคือ  Ethereum, Tron และ Polygon

ข่าวประชาสัมพันธ์วันที่ 26 พฤษภาคม แจ้งว่า Stablecoin ใหม่จะเข้าร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กำลังเติบโตของ Tether ซึ่งตอนนี้ประกอบด้วยสินทรัพย์ที่ผูกกับสกุลเงิน Fiat 4 รายการ ก่อนหน้านี้ บริษัทได้เปิดตัว USDT (อิงกับดอลลาร์สหรัฐฯ), EURT (อิงกับยูโร) และ CNHT (อิงกับหยวนจีน)

เม็กซิโกเป็นตลาดที่กำลังเติบโตในแง่ของการยอมรับสกุลเงินดิจิตอล ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงตัดสินใจเลือกสกุลเงินประจำชาติสำหรับเหรียญ stablecoin ตัวต่อไป

“กระแสการโอนเงินมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ไปยังเม็กซิโก และปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการโอนเงิน ได้สร้างโอกาสพิเศษสำหรับการใช้งานและการรับเงินที่มีเสถียรภาพ” 

MXNT เปิดตัวบน Ethereum, Tron และ Polygon “สร้างโดยทีมนักพัฒนาที่น่าเชื่อถือซึ่งอยู่เบื้องหลัง Tether USDT” และได้ Peg ในอัตรา 1:1 กับเปโซเม็กซิกัน

Tether CTO Paolo Ardoino แสดงความคิดเห็นว่า “Peso-pegged stablecoin จะช่วยกักเก็บ vaule สำหรับผู้ที่อยู่ในตลาดเกิดใหม่และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเม็กซิโก MXNT สามารถลดความผันผวนให้เหลือน้อยที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการแปลงสินทรัพย์และการลงทุนสำหรับลูกค้า Tether ในตลาดใหม่ทั้งหมดจะสามารถได้รับประโยชน์จากความโปร่งใสในการทำธุรกรรม” 

เมื่อพูดถึงความโปร่งใส บริษัทได้เผยแพร่รายงานเมื่อต้นเดือนนี้ หลังจากที่ชุมชนบ่นว่า USDT เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่

นอกเหนือจากเหรียญ stablecoin ที่ระบุสกุลเงิน fiat ดังกล่าวแล้ว Tether ยังเคยได้ปล่อย gold-backed asset (XAUt) บน Ethereum และ Tron ในปี 2021 อีกด้วย

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top