เครือข่าย Bitcoin แข็งแกร่งขึ้น เพราะความยากในการขุดติด All Time High ใหม่ที่ 31.251T

Bitcoin Network ในขณะนี้ได้เพิ่มความยากในการขุดอยู่ในระดับ all time high ใหม่อีกครั้งที่ 31.251T ซึ่งนับว่าเกินระดับ 30T เป็นครั้งแรก !ด้วยการสนับสนุนจากชุมชนอย่างกว้างขวาง ตั้งแต่นักพัฒนาไปจนถึงผู้ค้า ไปจนถึงนักขุด ซึ่งครอบคลุมกว่า 13 ปี

ความยากในการขุดนั้นเทียบเท่าได้กับความยากในการถูกโจมตีจากภายนอกเช่น การจ่ายซ้ำซ้อน ซึ่งผู้ไม่หวังดีจะพยายามย้อนกลับการทำธุรกรรมที่ได้รับการยืนยันผ่านบล็อคเชนแล้ว โดยความยากในการขุดที่มากขึ้นนั้นต้องการพลังในการคำนวณที่สูงขึ้นจากผู้ขุดเพื่อยืนยันการทำธุรกรรมผ่านเครือข่าย

ผลที่ได้คือการเพิ่มความยากในการขุด BTC และทำให้แทบเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าจะให้มีผู้ที่ไม่หวังดีต่อตัวเครือข่ายมีอัตรา hash rate มากกว่า 50% เพื่อใช้ในการโจมตีเครือข่าย และแม้ว่าจะมีความกังวลอยู่มากเกี่ยวกับตลาดและช่วง bearish ในขณะนี้ แต่ BTC ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในบล็อกเชนที่แข็งแกร่งที่สุดอยู่ดี

มีรายงานว่า BTC มูลค่าประมาณ $1.4B ถูกย้ายจากกระเป๋าเงินที่ผูกติดกับ Luna Foundation Guard (LFG) เพื่อใช้หนุน UST peg และเศรษฐกิจโดยรวมของระบบนิเวศของ Terra

ข่าวร้ายเกิดขึ้นไม่กี่วันที่ผ่านมาทำให้ UST นั้นหลุด peg ซึ่งมีผลต่อมาเป็นการเทขายครั้งใหญ่ที่ทำให้มูลค่า LUNA นั้นดิ่งลงเหวตั้งแต่ราคา $90 ลงไปอยู่ที่ $0.01 ในเวลาต่อมา ซึ่งมูลค่าหายไปเกือบทั้งหมด -99%

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top