ถึงก้นหลุมแล้วหรือยัง? Bitcoin’s RSI อยู่ในจุดต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2021

สัปดาห์ที่ผ่านมาค่อนข้างท้าทายสำหรับตลาดคริปโตโดยรวม ซึ่งมูลค่าลดลงกว่า $300B ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา Bitcoin และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ส่วนใหญ่กำลังดิ้นรน และตัวชี้วัดทางเทคนิคบางอย่างอาจแนะนำว่าจุดต่ำสุดกำลังใกล้เข้ามา

Bitcoin ลดลง 11% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมาและซื้อขายที่ประมาณ $42,000ส่วนที่เหลือของตลาดก็ลดลงอย่างมากเช่นกัน Ethereum ลดลง 17.5%, BNB ลดลง 16.6%, Solana ลดลง 19% เป็นต้น

หนึ่งตัวบ่งชี้ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายคือ Relative Strength Index (RSI) ซึ่งอาจแนะนำว่าจุดต่ำสุดกำลังใกล้เข้ามาแล้ว นี่คือตัวชี้วัดที่แสดงถึง oscillates momentum และวัดความเร็วและการเปลี่ยนแปลงของการเคลื่อนไหวของราคา ซึ่งแกว่งไปมาอยู่ระหว่าง 0 ถึง 100

เมื่อ RSI สูงกว่า 70 จะถือว่าสินทรัพย์นั้นถูกซื้อมากเกินไปและเมื่อต่ำกว่า 30 จะถือว่าถูกขายมากเกินไป
เมื่อวานนี้ เมื่อวันที่ 9 มกราคม RSI อยู่ที่จุดต่ำสุดนับตั้งแต่การ crash ในรอบเดือนพฤษภาคม 2021 และก่อนหน้านี้ที่ระดับต่ำสุดคือในเดือนมีนาคม 2020 ในช่วงที่เกิดการระบาดของ COVID-19

สิ่งนี้แสดงให้เห็นต่อไปว่า มี 2 จุดต่ำสุดในช่วงไม่นานมานี้เมื่อ RSI ของ Bitcoin ลดลงถึงระดับดังกล่าว 

ตัวบ่งชี้ด้านล่างที่เป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งอาจเป็นดัชนี Fear & Greed index ของ Bitcoin ซึ่งเป็นมาตรวัดความเชื่อมั่นในตลาดปัจจุบันตามเกณฑ์ต่างๆ เช่น ความผันผวน โมเมนตัมของตลาด โซเชียลมีเดีย การสำรวจ การครอบงำ แนวโน้ม และอื่นๆ

ซึ่งในขณะนี้ ดัชนีแสดงให้เห็นว่าตลาดอยู่ในสถานะ ” Extreme Fear “

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top