มีการร่างข้อเสนอต่อรัฐบาลมาเลเซียเพื่อนำ Bitcoin มาใช้เป็น Legal Tender

ตามรายงานของ Bloomberg เมื่อวันที่ 21 มีนาคม มาเลเซียอาจกลายเป็นประเทศต่อไปที่จะรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายตั้งแต่ Zahidi Zainul Abidin (รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการสื่อสารของมาเลเซีย) เสนอเรื่องดังกล่าว

“เราหวังว่ารัฐบาลจะอนุญาตสิ่งนี้ เรากำลังพยายามดูว่าเราสามารถทำให้มันถูกกฎหมายยังไง เพื่อให้เราสามารถพัฒนาการมีส่วนร่วมของเยาวกับคริปโตและช่วยพวกเขาได้” 

ในขณะนี้ เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศเดียวที่ยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินอย่างเป็นทางการภายในอาณาเขตของประเทศ

แม้จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้น แต่เอลซัลวาดอร์ก็ดูเหมือนจะได้รับประโยชน์ค่อนข้างน้อย รายงานพบว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าภาคการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นสูงถึง 30% นับตั้งแต่ผ่านร่างถูกกฎหมาย BTC ซึ่งหมายความว่าผู้คนพบว่ารัฐน่าดึงดูดยิ่งขึ้นในขณะนี้

หากดำเนินการในมาเลเซีย การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเนื่องจากหน่วยงานท้องถิ่นได้แสดงท่าทีที่ค่อนข้างไม่เป็นมิตรต่อคริปโต และโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อนักขุดเหรียญ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ฤดูร้อนที่แล้ว เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายของมาเลเซียได้ยึดแท่นขุด Bitcoin กว่า 1,000 แท่น ไปวางไว้ในที่จอดรถ แล้วนับรถบดมาวิ่งเหยียบ ทำลายทิ้งทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่าเหมืองได้ขโมยไฟฟ้ามูลค่าประมาณ $2M ระหว่างที่เปิดดำเนินการอยู่ ในขณะที่อุปกรณ์ขุดที่ถูกทำลายมีมูลค่ากว่า $1.26M

รายงานต่อมาแจ้งอีกว่าทางการมาเลเซียยึดแท่นขุดเหรียญมูลค่ารวมกันประมาณ $13M ในปี 2021

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top