ยอด Transaction ของ Bitcoin พุ่งขึ้น 200% ในยูเครน เนื่องจากความขัดแย้งกับรัสเซียทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับค่าเงิน

Kuna ซึ่งเป็นบริษัท crypto exchange ที่ดำเนินมายาวนาน มองเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในกิจกรรมของลูกค้าท่ามกลางการควบคุมสกุลเงินและ Hryvnia ที่ร่วงลงต่ำสุดไปติดระดับ all time low

ข้อมูลจาก CoinGecko เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปริมาณ transactions ของ Kuna เพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าเป็นกว่า $4M จาก $1M ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 

ในขณะที่เงินรูเบิลรัสเซียได้รับผลกระทบอย่างเห็นได้ชัด ฮรีฟเนียยูเครนก็ร่วงลงเช่นกัน โดยตั้งเป้าไว้ที่ $30 ซึ่งเป็นระดับ all time low

ราคาสปอต Bitcoin ทั้งสอง ในขณะนี้ BTC/USD ซื้อขายที่ $38,300 บน Bitstamp ในขณะที่คู่ USD ของ Kuna นั้นมูลค่ามากกว่า $40,000

Stablecoin Tether (USDT) อยู่ที่ $37,800 ต่อ Bitcoin

ในวันพุธที่ผ่านมา ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนเริ่มจำกัดการถอนเงินสดสกุล Hryvnia ไว้ที่ 100,000 UAH ($ 3,353) ต่อวัน และห้ามการซื้อและถอนสกุลเงินต่างประเทศข้ามพรมแดนโดยทันที

ในขณะเดียวกัน ธนาคารกลางของรัสเซียก็เริ่มเข้าแทรกแซงในตลาดฟอเร็กซ์เพื่อหนุนเงินรูเบิลในวันพฤหัสบดี ด้วยการเคลื่อนไหวหลายอย่างที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top