Warner Music Group ร่วมมือกับ ผู้พัฒนาเกมบล็อคเชน Splinterlands

Warner Music Group บริษัทในเครือของค่ายเพลงสัญชาติอเมริกัน ได้ร่วมมือกับ Splinterlands ผู้พัฒนาเกมบล็อคเชน ข้อตกลงนี้เป็นหุ้นส่วนทางดนตรีครั้งแรกของ Splinterlands

Splinterland ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 และปัจจุบันดำเนินการเกมบล็อกเชนยอดนิยม DApp ที่มีชื่อเดียวกัน มันกลายเป็นเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดเกมหนึ่ง โดยมีการเติบโตอย่างมากในจำนวน wallet เฉพาะตัว 4.5% ในเดือนมกราคมเมื่อเทียบกับธันวาคม 2021 โดยปัจจุบันตัวเลขอยู่ที่ 312,000 UAW

Splinterlands และ Warner Music Group ตั้งเป้าที่จะพัฒนาเกมที่เหมาะกับอุปกรณ์พกพาและเข้าถึงได้ง่ายโดยเน้นไปที่เกมแนว arcade ซึ่งจะช่วยให้ทั้งสองหน่วยงานขยายการยอมรับในวงกว้างและเพิ่มการสร้างชุมชนได้อย่างราบรื่นกว่าเกมแบบเล่นเพื่อสร้างรายได้ (P2E) แบบดั้งเดิม

Jesse “Aggroed” ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Splinterlands ให้ความเห็นว่า

“Warner Music Group เป็นผู้นำในวงการเพลง พวกเขากำลังสร้างสรรค์วงการเพลงให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดโดยสมาชิกชุมชน Web 3.0 เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา และหวังว่าจะได้ความร่วมมือครั้งใหม่ในด้านเกม, เพลง, คริปโต, NFTs, defi และบล็อคเชน”

Oana Ruxandra, Chief Digital Officer & EVP, Business Development, WMG เน้นย้ำถึงโอกาสของการเล่นเกม P2E ที่กำลังเติบโต การร่วมมือกับ Splinterlands เพื่อสร้างเกมแบบกำหนดเองจะช่วยให้บริษัทได้สำรวจแหล่งรายได้ใหม่ๆ สำหรับศิลปินที่ต้องการยกระดับบทบาทของแฟนๆและตัวชุมชน

เกมบล็อคเชนกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และการลงทุนในภาคส่วนนี้ก็เช่นกัน ในความเป็นจริงรายงานก่อนหน้านี้ว่าอุตสาหกรรมที่เฟื่องฟูอย่าง GameFi และเกมออนไลน์ที่ใช้บล็อคเชนได้รับเงินทุนมากกว่า $1B ในเดือนมกราคมเพียงเดือนเดียว

ตลอดทั้งปีก่อนมีการลงทุนรวมกว่า $4B ในอุตสาหกรรม GameFi ข้อมูลจาก DappRadar ซึ่งระบุด้วยว่าหมวดหมู่ได้นี้มีส่วนสนับสนุน 52% ของกิจกรรมบล็อกเชนโดยรวมในปี 2022

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top