ข้อเสนอร่างกฎหมายใหม่ของบราซิลพยายามทำให้ Bitcoin กลายเป็น Legal Tender

การเรียกร้องล่าสุดที่นำเสนอโดยรองผู้ว่าการ Paulo Martins เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พยายามที่จะเพิ่ม Bitcoin (BTC) และ cryptocurrencies อื่น ๆ เป็นวิธีการชำระเงิน

ข้อเสนอทางกฎหมายโดยละเอียดเป็นส่วนเพิ่มเติมจากกฎหมายที่มีอยู่ของประเทศ มาตรา 835 แห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความทางแพ่ง

แม้ว่าข้อเสนอร่างกฎหมายนี้จะไม่มีผลกับราคาคริปโต แต่การทำให้คริปโตถูกกฎหมายในประเทศนั้น จะช่วยให้กลุ่มสินทรัพย์ถูกใช้เป็นสินทรัพย์ทางการเงินเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ รวมถึงวิธีการแลกเปลี่ยนหรือการชำระเงิน หรือเครื่องมือในการเข้าถึงสินค้าและบริการหรือการลงทุน

ร่างกฎหมายดังกล่าวถูกส่งไปยังสมาชิกสภานิติบัญญัติของประเทศในอเมริกาใต้ ซึ่งขณะนี้จะมีการอภิปรายก่อนที่วุฒิสภาจะผ่านร่างกฎหมายเพิ่มเติม และประธานาธิบดีจะลงนามในกฎหมาย

ซึ่งเน้นไปที่การป้องกันข้อมูลของผู้ใช้งาน รวมถึงการให้อำนาจและข้อจำกัดใหม่ที่ศาลบราซิลจะมีหาก crypto ได้รับการยอมรับว่าเป็นสินทรัพย์ทางการเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการต่างๆ เช่น การระงับบัญชีการแลกเปลี่ยน บราซิลนั้นเป็นหนึ่งในตลาด crypto ที่คึกคักที่สุดในละตินอเมริกา

ปริมาณการซื้อขาย crypto ของบราซิลเพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นผลให้ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในประเทศกำลังได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับ crypto เนื่องจากคาดว่าจะมีคดีในศาลเพิ่มขึ้น

Mercado Bitcoin digital exchange ที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล เพิ่งร่วมมือกับ Stellar Development Foundation (SDF) เพื่อเข้าร่วมในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของประเทศ (CBDC)

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top