Citi Exec : ลูกค้าเริ่มต้นด้วย Bitcoin จากนั้นก็ “ Down the Rabbit Hole ”

Itay Tuchman ผู้บริหารระดับสูงของ Citi กล่าวในการประชุมที่ลอนดอนว่าลูกค้าของธนาคารกำลังแสดงความสนใจใน Bitcion และ DeFi ที่เพิ่มขึ้น เขาตั้งข้อสังเกตว่านักลงทุนเหล่านี้จำนวนมากยังคงคาดหวังว่าจะได้รับการถือครองจำนวนหนึ่งเมื่อพูดถึง DeFi

“ เหมือนกับใครก็ตามที่อยู่ในวงการ crypto รู้ดี คุณเริ่มต้นด้วย Bitcoin และจากนั้นก็ “ Down the Rabbit Hole ” อย่างรวดเร็ว ” 

( “ Down the Rabbit Hole ” เป็น refs มาจาก Alice in Wonderland ที่ตัวเอกนั้นเข้าไปในหลุมของกระต่ายซึ่งซ่อนความลับและความพิศวงไว้มากมาย )

Citi ได้รับรางวัลธนาคารแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยสาร Global Finance เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีนักลงทุนสถาบันหลายหมื่นคนอยู่ในหนังสือ

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Tuchman บอกกับ Financial Times ว่า Citi กำลังพิจารณาเปิดตัวบริการซื้อขาย crypto, financing และ custody services

เมื่อถามถึงสิ่งที่ทำให้นักลงทุนสถาบันไม่เปลี่ยนจากความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับ crypto ไปสู่การซื้อขายอย่างแข็งขัน Tuchman ชี้ไปที่กฎระเบียบและความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงและการปฏิบัติตาม

“ เราไม่ใช่ Tesla ” เขากล่าว “ เราไม่ได้อยู่ในธุรกิจของการคิดค้นสิ่งที่ลูกค้าต้องการในอนาคต ” เรายืนหยัดเพื่อความปลอดภัยและความมั่นคงของลูกค้า

เขาชี้ให้เห็นว่าการหยุดชะงักของ FX เพียงครั้งเดียว ที่มีผลกระทบอย่างมากต่อลูกค้า ” เป็นเหตุการณ์ด้านกฎระเบียบ มันเป็นเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดการกำกับดูแลมากมาย ”

ในทางตรงกันข้าม ในด้าน DeFi โดยทั่วไปการหยุดชะงักจะได้รับการแก้ไขภายในไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งสร้าง open-source code ที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาต่อไป

Tuchman กล่าว  “ เพื่อให้เราสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับฐานลูกค้าของเรา เราต้องเพิ่มมูลค่าในสภาพแวดล้อมที่มีมาตรฐานที่เราคาดหวังจากความปลอดภัยและความมั่นคงได้ ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top